Zimbabwe ký thỏa thuận cho phép thu thuế từ tiền điện tử

Chính phủ Zimbabwe đã xác nhận việc ký một thỏa thuận với Daedalus World Limited, cho phép công ty này thu thuế từ tiền điện tử và các nhà cung cấp nội dung khác.

Lập trường của Zimbabwe về tiền điện tử

Chính phủ Zimbabwe gần đây cho biết họ đã ký một thỏa thuận với Daedalus World Limited có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, trong đó công ty này dự kiến sẽ thu thuế từ các công ty cung cấp “dịch vụ cá cược, trò chơi và tiền điện tử cho các cá nhân và tổ chức trong lãnh thổ của Cộng hòa của Zimbabwe”.

Theo báo cáo của News24, việc đưa tài sản tiền điện tử vào danh sách thuế là tín hiệu mới nhất từ chính phủ Zimbabwe cho thấy quốc gia này đang dần thay đổi lập trường đối với tiền điện tử. Các cơ quan quản lý tiền tệ của nước này trước đây đã cho biết Zimbabwe không có kế hoạch áp dụng tiền điện tử.

Quan hệ đối tác công tư

Bất chấp những tuyên bố trước đây của ngân hàng trung ương và những người khác, một thông báo chung do bộ trưởng công nghệ thông tin Jenfan Muswere công bố có thể cho thấy chính phủ đã thay đổi quan điểm. 

Trong khi đó, một báo cáo của News24 nói rằng đây là một phần của thỏa thuận thu thuế giữa Daedalus World Limited với chính phủ, những gã khổng lồ internet như Google, Youtube và Facebook sẽ bị nhắm tới.

Nguồn: news.bitcoin

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot