Youtube có thể sẽ tham gia thị trường NFT

Đây là bước đột phá đầu tiên của tập đoàn này khi tham gia vào thị trường NFT.

NGUỒN: SHUTTERSTOCK

YouTube có thể sẽ kết hợp NFT vào nền tảng của mình trong tương lai, Giám đốc điều hành Susan Wojcicki cho biết trong một thông báo hôm thứ Ba. 

“Chúng tôi tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái YouTube để giúp người sáng tạo tận dụng các công nghệ mới nổi, bao gồm những thứ như NFT, đồng thời tiếp tục củng cố và nâng cao trải nghiệm cho người sáng tạo và người hâm mộ trên YouTube”, Wojcicki nói.

Wojcicki cho rằng Web3 là “nguồn cảm hứng” của YouTube, đồng thời NFT và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) có “cơ hội không tưởng để phát triển kết nối giữa người sáng tạo và người hâm mộ của họ”. 

Colin Fitzpatrick, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Animal Concerts, một công ty khởi nghiệp tập trung vào các buổi hòa nhạc ảo trong metaverse, đã mô tả khả năng tích hợp NFT là “một cách tuyệt vời để người sáng tạo kiếm tiền từ kênh của họ mà không cần dựa vào doanh thu quảng cáo”.

Fitzpatrick nói với Blockworks: “Nếu YouTube tích hợp NFTs trên nền tảng của họ, thì những người sáng tạo nội dung có thể bị hủy việc kiếm tiền.

Giám đốc điều hành của YouTube cho biết NFT có thể là một hình thức thu nhập khác cho người sáng tạo. Tuy nhiên, bà không cho biết thời gian cụ thể khi nói đến vấn đề này.

Thông báo này được đưa ra khi Twitter hỗ trợ ảnh hồ sơ NFT được xác nhận. Người dùng dịch vụ đăng ký Twitter Blue có thể liên kết ví ether với tài khoản của họ và hiển thị NFT của họ dưới dạng ảnh hồ sơ. 

Cổ phiếu của Alphabet Inc. (công ty mẹ của YouTube) là đang giao dịch thấp hơn 1,84% ở mức 2.567,99 USD vào thời điểm bài viết.

Nguồn: blockworks.co

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot