Lý do vì đâu Waves tăng tận 120% trong tuần vừa rồi?

Sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực blockchain và các dự án liên tục phát triển là những dự án luôn dẫn đầu và tồn tại trong thời gian dài.

Dự án đang cố gắng đi đầu trong làn sóng đổi mới là Waves (WAVES), một giao thức blockchain đa mục đích được thiết kế để hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm các ứng dụng phi tập trung (dApp) và hợp đồng thông minh.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy $WAVES đã tăng 120% kể từ khi hình thành đáy kép ở mức 8,28 đô la vào ngày 22 tháng 2.

bieu-do-gia-waves

Biểu đồ giá WAVES/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ba lý do khiến WAVES tăng giá gần đây bao gồm việc chuyển sang Waves 2.0, quan hệ đối tác với Allbridge sẽ kết nối Waves với các mạng blockchain phổ biến khác và sự ra mắt sắp tới của quỹ 150 triệu đô la nhằm thúc đẩy sự phát triển của Waves trong Hoa Kỳ.

Di chuyển sang Waves 2.0

Động lực tăng giá mạnh mẽ nhất cho WAVES là việc giao thức thông báo bắt đầu quá trình chuyển sang Waves 2.0.

“Cập nhật giao thức: Phiên bản mới của Waves sẽ dựa trên Practical Proof-of-Stake Sharding (PPOSS) và hỗ trợ Máy ảo Ethereum (EVM). Quá trình chuyển đổi sẽ luôn được đảm bảo! Chúng tôi hiện đang chuyển đổi sang Waves 2.0 với cấu trúc đa mục đích”.

Một phần của quá trình chuyển đổi này bao gồm việc triển khai phiên bản mới của sự đồng thuận Waves, sẽ dựa trên PPOSS, một bản nâng cấp sẽ giúp làm cho mạng nhanh hơn, an toàn hơn và tương thích với EVM.

Việc phát triển mạng tương thích với EVM được lên kế hoạch bắt đầu vào mùa xuân tới và sẽ được kết nối với mạng hiện có như một cách để cung cấp “quá trình chuyển đổi mượt mà hơn sang Waves 2.0 mà không làm giảm giá trị hoặc hiệu quả của mạng cũ”.

Waves 2.0 cũng sẽ bao gồm một mô hình quản trị chung mới, cầu nối trọng lực với tất cả các mạng tương thích với EVM và việc tạo ra một giao thức Inter-Metaverse cấp 0 bất khả tri của blockchain, có khả năng cung cấp một hộp công cụ để tạo những Metaver được kết nối, được thống nhất bởi nền kinh tế chia sẻ và danh tính.

Hợp tác với Allbridge

Một phát triển khác đã giúp WAVES tăng giá là quan hệ đối tác với Allbridge, giao thức tập trung vào việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao tài sản giữa tất cả các mạng blockchain.

“Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với giao thức Waves! Allbridge sẽ tích hợp Waves, cho phép chuyển giao tài sản giữa Waves và nhiều mạng được hỗ trợ”.

Việc hợp tác này như một phần của mục tiêu lớn hơn của Waves 2.0 và thiết lập sự tích hợp cầu nối toàn cầu.

Mục tiêu đã nêu của sự hợp tác là “tạo ra một cầu nối duy nhất giữa Waves và EVM được hỗ trợ cũng như các chuỗi không phải EVM, chẳng hạn như NEAR Protocol, Solana và Terra”.

Theo các nhà phát triển tại Waves, mục tiêu là tích hợp Allbridge hoàn toàn vào cuối tháng Năm.

Waves Labs và quỹ hệ sinh thái trị giá 150 triệu đô la

Lý do thứ ba giúp giá WAVES tăng là việc bổ sung các đối tác mới vào hệ sinh thái và việc thành lập Waves Labs, một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.

“Waves Labs, hiện có trụ sở chính tại Miami, tiếp tục hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng trên toàn hệ sinh thái. Quỹ và một chương trình ươm tạo trị giá 150 triệu đô la sẽ sớm được khởi động cho những team Hoa Kỳ, xây dựng các sản phẩm trên Waves. Hoa Kỳ là thị trường quan trọng để thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt vào năm 2022”.

Waves cũng tiết lộ sẽ tung ra một quỹ DeFi độc lập vào một thời điểm nào đó trong Q1 năm nay, sẽ tập trung đầu tư vào các sản phẩm DeFi dựa trên Waves được chọn.