Vụ kiện Safemoon “lái bẩn” nhắm vào Jake Paul, Soulja Boy

Vụ kiện tập thể mới được đề xuất cáo buộc rằng SafeMoon đã tuyển dụng một số người nổi tiếng để thu hút các nhà đầu tư bằng các chương trình khuyến mãi gây hiểu lầm.

Một vụ kiện tập thể mới yêu cầu một bồi thẩm đoàn tại phiên tòa xét xử những sao hạng A và những người có ảnh hưởng xã hội vì bị cáo buộc tham gia vào một kế hoạch bơm và bán tháo giá liên quan đến token SafeMoon.

SafeMoon, một tiền điện tử gốc Binance Smart Chain, bị cáo buộc đã thuê một số người nổi tiếng để thu hút các nhà đầu tư bằng các chương trình khuyến mãi không rõ ràng. Một số cái tên nổi bật được nối tiếp bởi vụ kiện tập thể bao gồm: các nhạc sĩ. Như Nick Carter, Soulja Boy, Lil Yachty và YouTubers Jake Paul và Ben Phillips.

Theo đơn kiện, SafeMoon và các công ty con đã bắt chước các kế hoạch Ponzi bằng cách lừa dối các nhà đầu tư mua token SafeMoon với lý do lợi nhuận phi thực tế.

Trích dẫn hệ sinh thái ‘burn’ và ‘tokenomics’ là một động lực chính cho cái giá tiềm năng của SafeMoon, những người nổi tiếng được thuê được cho là đã thuyết phục những người theo dõi họ đầu tư vào token đó.

Hơn nữa, vụ kiện chỉ ra nhiều trường hợp mà những người nổi tiếng được thuê đã thổi phồng thành công mã token đủ để tăng khối lượng và giá giao dịch một cách giả tạo. Trong khi SafeMoon chứng kiến sự tăng trưởng gấp nhiều lần trong vài tháng, sự ra đi đột ngột của các giám đốc điều hành C-suite của công ty là khi giá token bắt đầu giảm mạnh.

Vụ kiện cáo buộc nỗ lực ‘rút thanh khoản (rug pull)’ chậm từ những người nổi tiếng liên quan, ngụ ý việc bán tháo cổ phần chậm lại khi khối lượng giao dịch từ các nhà đầu tư bán lẻ vẫn bị tăng cao.

“Các hoạt động quảng cáo không đúng đắn của bên bị cáo đã tạo ra khối lượng giao dịch cần thiết cho tất cả các bị cáo để giảm tải Token SAFEMOON của họ cho các nhà đầu tư mới”.

Vụ kiện dường như đại diện và bồi thường cho tất cả các cá nhân đã mua token SafeMoon kể từ ngày 8 tháng 3 năm 2021 và là nạn nhân của các lần rút thanh khoản bên bị cáo buộc.

Một trong những điểm nổi bật nhất của Super Bowl 2022 là quảng cáo tiền điện tử. Giữa cơn sốt xung quanh các quảng cáo, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã phát động một chiến dịch tiếp thị để cảnh báo các nhà đầu tư chống lại sự cường điệu tiền điện tử sắp tới được thúc đẩy bởi những người nổi tiếng chính thống.

Như Cointelegraph đã báo cáo, mục tiêu cuối cùng của Binance với chiến dịch này là hướng người dùng mới đến nền tảng của riêng mình, cũng như các công cụ hướng dẫn tiếp xúc với tiền điện tử trên trang web của mình.

Nguồn: Cointelegraph

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot