Vodafone đấu giá tin nhắn SMS “Merry Christmas” dưới dạng NFT đầu tiên trên thế giới cho tổ chức từ thiện

SMS lịch sử dài 15 ký tự sẽ được bán đấu giá để giúp đỡ những người tị nạn di tản trên toàn cầu.

Vodafone đấu giá tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới

Vodafone đấu giá tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới

Công ty viễn thông khổng lồ của Anh Vodafone có kế hoạch bán đấu giá Dịch vụ Tin nhắn Ngắn (SMS) đầu tiên trên thế giới dưới dạng token (NFT) vào ngày 21/12. SMS, có nội dung “Merry Christmas”, đã được gửi cách đây 29 năm qua mạng Vodafone vào ngày 3/12/1992, và được nhận bởi Richard Jarvis, một nhân viên đương thời. 

Tin nhắn SMS lịch sử dài 15 ký tự sẽ được bán đấu giá dưới dạng NFT trong đợt bán một lần do Nhà đấu giá Aguttes ở Pháp thực hiện.

Bằng cách bán đấu giá tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới dưới dạng NFT, Vodafone dự định chuyển số tiền kiếm được cho Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (Cơ quan tị nạn của Liên hợp quốc) để giúp đỡ những người bị ép buộc phải di cư.

Biểu ngữ quảng cáo ở trên có nghĩa là “Giáng sinh vui vẻ. SMS đầu tiên trên thế giới được đấu giá từ thiện dưới dạng NFT”. Việc bán SMS NFT của Vodafone sẽ diễn ra vào thứ Ba tuần này vào ngày 21 tháng 12 thông qua một cuộc đấu giá trực tuyến, những người tham gia có thể đặt giá thầu bằng Ethereum (ETH). Người trả giá cao nhất sẽ sở hữu độc quyền giao thức truyền thông được sử dụng để truyền tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới. 

Thêm vào vinh quang của SMS, phải mất 9 năm các mạng khác mới có khả năng truyền và nhận SMS của Vodafone. Động thái đúc tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới này là một ví dụ khác về khả năng mã hóa và lưu giữ lịch sử kỹ thuật số của NFT.

Hệ sinh thái NFT đã thúc đẩy sự chấp nhận chủ đạo của tiền điện tử khi các tập đoàn tìm thấy các trường hợp sử dụng của nó trong các mô hình kinh doanh hiện có của họ. Mới tuần trước, nhà sản xuất đồ thể thao Adidas đã công bố ra mắt bộ sưu tập NFT “Into the Metaverse”.

Thro báo cáo của Cointelegraph, đợt giảm giá Adidas Originals NFT sẽ được tổ chức trên trang web chính thức của công ty vào ngày 17/12 với mức giá 0,2 ETH.

Chỉ vài ngày trước khi Adidas gia nhập, Nike cũng đã mua lại một đôi giày thể thao ảo và thương hiệu sưu tầm RTFKT, báo hiệu sự quan tâm mạnh mẽ đến metaverse.

Nguồn: cointelegraph