Trong  hội nghị báo cáo tài chính trực tuyến (earning call) vào thứ Năm (27/01), Visa tuyên bố rằng khách hàng của họ đã thực hiện 2,5 tỷ đô la thanh toán bằng các thẻ được liên kết với tiền điện tử trong quý tài chính đầu tiên của năm 2022. Con số này tương ứng với hơn 70% tổng khối lượng thẻ tiền điện tử trong suốt năm tài chính 2021, báo hiệu việc áp dụng kỹ thuật số ngày càng tăng với các khoản thanh toán tài sản.

Giám đốc tài chính Visa Vasant Prabhu bày tỏ sự lạc quan về sự phát triển trong một cuộc phỏng vấn với CNBC . “Đối với chúng tôi, điều này báo hiệu rằng người tiêu dùng thấy tiện ích khi thẻ Visa được liên kết với tài khoản tại nền tảng tiền điện tử” – ông nói, trích dẫn khả năng quản lý mua hàng và thanh toán quỹ ngay lập tức và liền mạch.

Trong nửa đầu năm 2021, chỉ 1 tỷ đô la đã được chi tiêu vào tiền điện tử bằng thẻ của Visa. Tuy nhiên, đó vẫn là một phần nhỏ với khối lượng chi tiêu tiền điện tử mà nó đã xử lý vào năm 2019 — mặc dù CNBC đã báo cáo vào tháng 7 rằng Visa không đưa ra con số chính xác cho thời điểm đó.

Thẻ được liên kết với tiền điện tử cho phép khách hàng chi tiêu tiền điện tử ở bất kỳ đâu chấp nhận Visa mà không cần người bán phải quen thuộc với loại tài sản. Họ nhận các giao dịch bằng fiat như các giao dịch Visa thông thường, trong khi bộ xử lý thanh toán xử lý các chuyển đổi ở mặt sau.

“Mọi người đang sử dụng thẻ được liên kết với tiền điện tử của họ để chi tiêu theo nhiều cách khác nhau — hàng hóa và dịch vụ bán lẻ, nhà hàng, du lịch” Prabhu nói với CNBC“Chúng ngày càng được coi như một tài khoản có mục đích chung.”

Công ty cũng thông báo rằng họ đã mở rộng số lượng quan hệ đối tác để hỗ trợ dịch vụ từ 54 lên hơn 65, bao gồm các công ty tiền điện tử như Coinbase, Circle và BlockFi.

Visa đã thể hiện mối quan tâm rộng rãi trong việc mở rộng ngành công nghiệp tiền điện tử và việc áp dụng nó nói chung. Vào tháng 12, công ty đã tung ra các dịch vụ tư vấn tiền điện tử cho khách hàng của mình để thu hút các tổ chức tài chính tham gia vào loại tài sản.

Gã khổng lồ thanh toán gần đây cũng đã hợp tác với nghệ sĩ Micash Johnson để giáo dục các nghệ sĩ về cách NFT có thể giúp kiếm tiền từ nghệ thuật và thăng tiến sự nghiệp của họ.

Nguồn: https://decrypt.co