Visa, Mastercard và PayPal coi tiền điện tử là cơ hội

Những gã khổng lồ ngành thanh toán như Visa, Mastercard và PayPal đang mở rộng sự tiếp cận và khả năng tiếp nhận đối với tiền điện tử, họ đang tiếp tục đầu tư vào ngành công nghiệp non trẻ này.

Bạn đọc quan tâm:

Công ty nghiên cứu MoffettNathanson có trụ sở tại New York nói với các khách hàng trong một thông báo hôm thứ Tư rằng cả ba gã khổng lồ dịch vụ thanh toán Visa, Mastercard và PayPal không coi sự trỗi dậy của ngành tiền điện tử là một mối đe dọa và cả hai sẽ tiếp tục đầu tư vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Ghi chú nhấn mạnh sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng giữa các công ty dịch vụ thanh toán hình thức cũ và nhấn mạnh nỗ lực của họ để thích ứng với môi trường thay đổi. Ba công ty đã nói chuyện tại sự kiện “tiền điện tử và blockchain” của MoffettNathanson vào đầu tháng này.

Visa nhận thấy mức độ liên quan của tiền điện tử mở rộng ra ngoài các khoản thanh toán và bản thân nó là một giải pháp cơ sở thứ 2 có thể hoạt động trên mạng blockchain giống như công ty làm với các mạng dựa trên fiat. Visa cũng đang kỳ vọng tăng trưởng khối lượng giao dịch mạnh mẽ trong vòng một đến hai năm tới từ quan hệ đối tác với ví tiền điện tử.

Mastercard đang hưởng lợi thông qua các dòng tiền điện tử xuyên biên giới tại các sàn giao dịch và ví tiền điện tử, đồng thời coi tiền điện tử là cơ hội để xây dựng các sản phẩm mới”

Raj Dhamodharan, EVP của các sản phẩm tài sản kỹ thuật số và blockchain cho biết.

Công ty này cũng đang hướng tới mục tiêu trở thành một công ty mở rộng thị trường NFT và thêm tiền điện tử vào mạng lưới đa cổng thanh toán của mình dưới dạng tiền tệ bản địa để thanh toán.

Trong khi đó, PayPal đang đầu tư vào các sáng kiến ​​liên quan đến giáo dục với hy vọng tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Công ty cũng đang làm việc để mở nền tảng của mình để cho phép tương tác với mạng DeFi và tăng khả năng người dùng chuyển tiền điện tử trên ví kỹ thuật số của mình một cách an toàn”

Edwin Aoki, CTO blockchain, tiền điện tử của PayPal cho biết.

Nguồn: coindesk