Virginia cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Đại biểu Christopher T. Head của Virginia đã giới thiệu dự luật (Dự luật Hạ viện số 263) vào tháng 1/2022, tìm kiếm một sửa đổi để cho phép các ngân hàng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Thượng viện Virginia của Mỹ đã nhất trí thông qua yêu cầu sửa đổi dự luật hiện cho phép các ngân hàng truyền thống đang hoạt động trong Khối thịnh vượng chung Virginia, nơi được phép cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Đại biểu Christopher T. Head đã giới thiệu dự luật (Dự luật Hạ viện số 263) vào tháng 1/2022, tìm kiếm một sửa đổi để cho phép các ngân hàng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử:

“Một ngân hàng có thể cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ lưu ký tiền ảo miễn là ngân hàng có đủ 26 giao thức phù hợp để quản lý rủi ro hiệu quả và tuân thủ luật hiện hành”.

Dự luật đã được Thượng viện thông qua với tỷ lệ phiếu thuận 39-0 và đang chờ được Thống đốc bang Virginia Glenn Youngkin ký thành luật. Các ngân hàng có ý định cung cấp dịch vụ này cho khách hàng sẽ cần phải tuân thủ ba yêu cầu cụ thể được đề cập trong dự luật: thực hiện các hệ thống quản lý rủi ro hiệu quả, có đủ bảo hiểm và khởi động chương trình giám sát để giải quyết các rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, Thượng viện sẽ yêu cầu khách hàng của các ngân hàng giữ quyền kiểm soát trực tiếp đối với các khóa công khai và cá nhân liên quan đến tiền điện tử của họ, nói thêm:

“Hoạt động với tư cách ủy thác, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng chuyển tiền điện tử của họ cho ngân hàng kiểm soát bằng cách tạo các khóa riêng mới do ngân hàng nắm giữ”.

Các bang khác như Wyoming gần đây cũng đã chứng kiến ​​sự ra đời của luật pháp cho một stablecoin do nhà nước ban hành .

Mới tháng trước, Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính đã có một cuộc thảo luận về việc liệu các quy định về stablecoin và tài sản kỹ thuật số nên được giải quyết ở cấp tiểu bang hay liên bang.

Về vấn đề này, Đại diện Bắc Carolina và thành viên ủy ban xếp hạng Patrick McHenry đã yêu cầu ủy ban xem xét các khuôn khổ quy định cấp tiểu bang thay cho luật liên bang toàn diện về stablecoin.

đại biểu Virginia
Jean Nellie Liang phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính ngày 8/2

Trích dẫn một báo cáo từ Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính, Jean Nellie Liang, thứ trưởng phụ trách tài chính trong nước tại Bộ Tài chính, cho biết rằng các tổ chức phát hành stablecoin được chốt giá bằng USD Mỹ – cả ngân hàng điều lệ của tiểu bang và liên bang – nên được tuân thủ theo các tiêu chuẩn tương tự như các tổ chức lưu ký được bảo hiểm.

Nguồn: Cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot