VinFast ra mắt NFT để đặt trước xe điện

Ngày 5/1/2022 tại LOS ANGELES, thương hiệu xe điện (EV) VinFast thuộc Vingroup, tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, đã lần đầu công bố sẽ sử dụng NFT để đặt trước các dòng xe điện mà VinFast sản xuất. Đây là lần đầu tiên NFT được sử dụng theo cách này ở ngành công nghiệp ô tô. 

VinFast hợp tác với AAG Ventures, một công ty tiên phong trong không gian metaverse, để phát triển một ứng dụng phi tập trung trên chuỗi khối Harmony

Sáng kiến ​​này tập trung vào quyền riêng tư của người dùng, bởi thông tin nhận dạng cá nhân trong NFT được bảo mật nhưng vẫn có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ của nó.

Jack Vinijtrongjit, đồng sáng lập AAG Ventures cho biết: “Thúc đẩy hợp tác giữa VinFast và Harmony là cầu nối của kỹ thuật số và vật lý”. “Sở hữu NFT VinFirst, bạn không chỉ có thể là những người đầu tiên trải nghiệm xe EV của VinFast mà còn trở thành công dân của thế giới ảo Vingroup, nơi mỗi người có thể tận hưởng những lợi ích trong tương lai mà công ty sẽ cung cấp. Đối với tôi, đó là ví dụ cho việc blockchain và NFT sẽ trở nên hiện thực hơn và có thể thay đổi cuộc sống của hầu hết mọi người.”

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi VinFast ra mắt hai mẫu xe điện SUV tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11/2021 và khai trương trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Đây là bước tiến trong hành trình trở thành “ông lớn” trong ngành sản xuất xe điện.

Quy trình triển khai NFT

Khách hàng đặt cọc 200 USD đặt trước xe điện VinFast sẽ nhận được 1 VinFirst NFT, đây là một chứng nhận quyền sở hữu dành cho những người tiên phong trong quy trình triển khai NFT độc đáo này. Chưa dừng lại tại đó, VinFast sẽ còn phát hành thêm nhiều ưu đãi độc quyền khác dành cho các thành viên VinFirst trong tương lai. Và đặc biệt, chính bản thân NFT cũng được thiết kế như một tài sản có giá trị mà khách hàng có thể giữ lấy làm kỷ niệm hoặc giao dịch chúng trên các thị trường thứ cấp.

Ví dụ: Khách hàng đặt trước VF EV được giao tại Mỹ, sẽ nhận được e-voucher trị giá 3.000 USD hoặc 5.000 USD. Khoản đặt cọc có thể hoàn trả và e-voucher sẽ có thể chuyển nhượng sau ngày 05/04/2022.

Cộng đồng blockchain bày tỏ sự phấn khích với sự kiện này

Việc VinFast tiên phong sử dụng NFT đã tạo nên sự phấn khích trong cộng đồng blockchain. Những nhà đồng sáng lập AAG Ventures – Nelly Sutjiadi và Jack Vinijtrongjit, nhà sưu tập NFT Ben Yu, đồng sáng lập Harmony Stephen Tse và Youtuber nổi tiếng NasDaily cũng tỏ ra rất nóng lòng. 

Ông Sutjiadi cho biết: “Việc triển khai Vinfast NFT đồng nghĩa với việc sẽ sử dụng hợp đồng thông minh để quản lý việc đặt hàng xe điện, bên cạnh đó hoạt động trồng cây giúp bù đắp lượng khí thải carbon là một cách giới thiệu tuyệt vời cho hoạt động sử dụng blockchain”. “Chúng tôi rất hân hạnh được tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác này – Harmony có một giao thức blockchain chất lượng cao với phí gas không đáng kể. VinFast có những chiếc xe điện chất lượng cao mà không tốn phí xăng. Chúng ta sinh ra là để cho nhau.”

Việc áp dụng NFT để đặt trước xe điện không chỉ là một chiến dịch thực hiện một lần, mà đây là bước đầu tiên trong tầm nhìn dài hạn của họ đối với các ứng dụng blockchain, không chỉ với NFT hoặc tài sản mà còn cả những thứ tiên tiến khác. ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain.

“Đã từ lâu tôi luôn cho rằng VinFast không chỉ là một cái tên đẹp mà họ còn là một trong những công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất mà tôi từng được vinh hạnh làm việc cùng. Chứng kiến ​​họ phát triển và ra mắt NFT trong thời gian kỷ lục đã thực sự khiến tôi tin đây là một thương vụ tôi phải dốc tâm vào. Và chắc chắn tôi sẽ đặt hàng trước một chiếc xe VinFast EV mới cho mình”. Nhà sưu tập NFT Ben Yu nhận định. 

VinFast sẽ mở bán chương trình NFT vào đầu năm 2022 cho những khách hàng đầu tiên tại CES, sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất trên thế giới, diễn ra từ ngày 5/1/2022. VinFast sẽ giới thiệu toàn bộ dòng xe EV của mình vào các phân khúc A, B, C, D và E tại sự kiện này.

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy VinFast, thương hiệu xe điện toàn cầu, ra mắt NFT đầu tiên trên thế giới cho quá trình pre-order EV trên Harmony. Sự kiện này thật sự là một tín hiệu đáng mừng vì công nghệ blockchain và NFT đã dần có chỗ đứng trong thế giới thực, giải quyết được nhiều vấn đề và đem tới cho khách hàng phương pháp tiếp cận sáng tạo trong quá trình kinh doanh truyền thống. Harmony hy vọng sẽ có nhiều hơn các doanh nghiệp truyền thống có tư duy mở, nắm bắt công nghệ blockchain và cải thiện quy trình kinh doanh của họ.” Rongjian Lan cho biết.

Về VinFast

VinFast, một thành viên của tập đoàn Vingroup, đang thúc đẩy việc bán dòng xe điện thông minh trên toàn thế giới. Thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu một tổ hợp sản xuất ô tô hiện đại nhất tại Hải Phòng, Việt Nam. Với đội ngũ công nhân lành nghề, công nghệ tự động hóa kỹ thuật cao, cũng như khả năng mở rộng sản xuất đến thị trường toàn cầu.

VinFast đã công bố 5 mẫu ô tô điện, chương trình cho thuê pin và bảo hành 10 năm. Vào tháng 7 năm 2021, VinFast bắt đầu mở rộng toàn cầu sang các thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Tìm hiểu thêm tại: https://vinfastauto.com 

Về Vingroup

Được thành lập vào năm 1993, Vingroup là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với tổng giá trị vốn hóa thị trường là 35 tỷ USD. Vingroup hiện tập trung vào 3 lĩnh vực chính là công nghệ, công nghiệp và dịch vụ. Tìm hiểu thêm tại: https://www.vingroup.net/vi .

Giới thiệu về AAG Ventures

AAG Ventures là một trong những hiệp hội trò chơi phát triển nhanh nhất trong ngành công nghiệp trò chơi blockchain với hơn 2.700 người tham gia tại bảy quốc gia. Sứ mệnh của AAG Venture là tạo ra nền kinh tế tự do thông qua nền kinh tế metaverse và đặt mục tiêu đưa 100 triệu người vào nền kinh tế metaverse vào năm 2030.

Về CES

CES® là sự kiện công nghệ lớn nhất và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới – là điểm đến uy tín cho các nhà sáng tạo và công nghệ đột phá trên khắp thế giới đáp ứng và luôn cập nhật những công nghệ mới nhất. CES thuộc sở hữu của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA®). Tìm hiểu thêm tại CES.tech.

Nguồn: cointelegraph

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io/

Website tin tức: https://ktsonchain.com/

Telegram Group: https://t.me/ktsgroup

Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo

Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d 

Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot