Ví điện tử Strike mở rộng thanh toán bằng Bitcoin ở Argentina

Strike, ví điện tử kỹ thuật số nổi tiếng được phát triển bởi công ty startup Zap, đang có kế hoạch mở rộng việc giao dịch, thanh toán bằng Bitcoin cho mọi tài khoản ở Argentina.

Strike mang thanh toán bằng Bitcoin đến Argentina

Jack Mallers, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Strike cho biết.

“Argentina là một trong những quốc gia thích hợp nhất để xây dựng nền kinh tế Bitcoin, tận dụng Bitcoin như một tài sản cao cấp và một mạng lưới thanh toán vượt trội.”

Giám đốc điều hành nói thêm, ám chỉ rõ ràng rằng việc nhập cảnh vào đất nước Argentina sẽ chỉ là bước đầu tiên để mở rộng sang lục địa Nam Mỹ.

Tấn công nhắm vào Nam Mỹ và Châu Âu

Vào nửa đầu năm 2022, dịch vụ sẽ đến Brazil, sau đó đến Colombia và Venezuela vào cuối năm.

Sau Hoa Kỳ và El Salvador, Argentina là quốc gia thứ ba triển khai dịch vụ thanh toán vi mô bằng Strike. Tại quốc gia Trung Mỹ, nơi thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào tháng 9, Strike đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất của đất nước chỉ trong vài tháng.

Argentina là một trong những quốc gia có tỷ lệ sử dụng tiền điện tử cao nhất do tỷ lệ lạm phát cực cao trong nhiều năm, khiến tiền điện tử trở thành một công cụ hữu ích để tạo ra các giao dịch an toàn, nhanh chóng và an toàn trước siêu lạm phát. 

Trong bảng xếp hạng Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của Chain Analysis, quốc gia này đứng vị trí thứ 10.

Theo các nguồn tin bên trong công ty, vào cuối năm 2021, Strike đáng lẽ sẽ đến châu Âu, nhưng việc ra mắt ở châu Âu đã bị trì hoãn ít nhất 8/9 tháng, theo các nguồn tin bên trong công ty.

Vào cuối tháng 9 năm 2021, Twitter đã ra mắt dịch vụ cho phép thanh toán tiền boa của người dùng, cũng bằng tiền điện tử, sử dụng Lightning Network và nhờ ví Strike.

Nguồn: cryptonomist

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot