Union muốn trở thành ngân hàng đầu tiên của Phillippines cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Ngân hàng Union của Philippines có kế hoạch trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ giao dịch và lưu ký cho tiền điện tử.

Theo Cathy Casas, người đứng đầu nhóm giao diện lập trình ứng dụng và blockchain của ngân hàng, các dịch vụ giám sát cho tài sản kỹ thuật số cũng sẽ bao gồm các trái phiếu được mã hóa. Metaco của Thụy Sĩ sẽ cung cấp hệ thống cho Ngân hàng Union để quản lý các hoạt động tài sản kỹ thuật số của mình. Ngân hàng cũng là ngân hàng đầu tiên tung ra stablecoin của riêng mình vào năm 2019, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán chuyển tiền. Cuối năm ngoái, Commonwealth Bank đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Úc cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử.

Casas tin rằng các nhà đầu tư Philippines trung bình có thể nắm giữ khoảng 1-2% tài sản cá nhân của họ bằng tiền điện tử. Vì nhiều nhà đầu tư tiền điện tử là những người trẻ tuổi, một số kiếm được token từ các game ảo kiếm tiền, bà hy vọng con số đó sẽ tăng lên 3-5% trong vòng 5 năm với giả định thị trường ổn định.

Bà ước tính rằng khoảng 5% dân số Philippines đã sử dụng tiền điện tử, phù hợp với mức trung bình toàn cầu theo dữ liệu từ Binance.

“Chúng tôi đang nỗ lực giáo dục khách hàng của mình thông qua mạng xã hội, đảm bảo rằng họ được an toàn,” Casas nói thêm.

Các nhà phê bình tiền điện tử

Tuy nhiên, tiền điện tử không phải là không có các nhà phê bình ở quốc gia Đông Nam Á này.

Thống đốc ngân hàng trung ương Benjamin Diokno đã cảnh báo về tiền điện tử. Vì ông tin rằng nhà đầu tư “rất dễ bị tổn thương” trước các hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền và tài trợ khủng bố, ông cảnh báo rằng cuối cùng tiền điện tử có thể “gây nguy hiểm cho hệ thống tài chính”. 

Khi tiền điện tử ngày càng phổ biến trên toàn thế giới, các cơ quan chức năng khác đang thực hiện các bước để khẳng định một số quyền kiểm soát. Đầu tuần này, Cơ quan tiền tệ Singapore đã ban hành hướng dẫn cấm quảng cáo tiền điện tử cho công chúng. Các hướng dẫn cũng đề cập đến các máy ATM tiền điện tử trên khắp đất nước.

Nguồn: beincrypto

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot