Ứng cử viên tổng thống tại Hàn Quốc dùng NFT để gây quỹ cho chiến dịch tranh cử

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Lee Jae-myung chuẩn bị sử dụng NFT để gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của mình nhằm hướng tới đối tượng thuộc thế hệ millenial.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Lee Jae-myung chuẩn bị sử dụng NFT để gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của mình.

Người quyên góp tiền cho chiến dịch tranh cử sắp tới của ứng cử viên này sẽ được nhận NFT chứa hình ảnh cũng như những lời cam kết của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yonhap News, người chịu trách nhiệm của chiến dịch này Kim Nam-kook cho biết Đảng Dân Chủ làm vậy là nhằm mục đích kêu gọi thế hệ trẻ.

“Thế hệ trẻ ở độ tuổi 20 và 30 rất quan tâm đến các công nghệ mới nổi, bao gồm tài sản ảo, NFT và metaverse, loại hình gây quỹ này sẽ rất hấp dẫn đối với họ,” Nam-kook nói.

Đảng Dân Chủ cũng cho biết đang tìm hiểu các cách thức mới để sử dụng các công nghệ mới, bao gồm NFT và tiền crypto trong các chiến dịch tranh cử.

Mới đây, Lee Kwang-jae một thành viên khác của Đảng Dân Chủ cũng đã thông báo sẽ chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền crypto.

Lee viết: “Đã đến lúc cần triển khai những thử nghiệm sáng tạo này để nâng cao hiểu biết về công nghệ của tương lai cũng như thay đổi nhận thức về tiền crypto và NFT”.

Bên cạnh đó, Lee nhấn mạnh rằng các chính trị gia nên là những người đi đầu trong việc chấp nhận chuyển đổi kỹ thuật số. Ông lưu ý rằng các chính sách và luật pháp hiện tại đều đang không bắt kịp với sự phát triển của crypto.

Trong khi đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã thông báo hồi đầu tháng 11 rằng NFT sẽ không bị quản lý. Tuy nhiên, một vài tuần sau, FSC tự bác bỏ nhận định của mình và thông báo NFT sẽ bị đánh thuế vào tháng 1 năm 2022.

Sửa đổi luật sẽ yêu cầu nộp thuế 20% đối với thu nhập từ tài sản kỹ thuật số vượt quá 2,5 triệu won (2.100 USD). Tuy nhiên, việc thực hiện nghĩa vụ thuế này cũng đã bị trì hoãn trong một năm do nhiều sai sót.

Nguồn: cointelegraph

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io/

Website tin tức: https://ktsonchain.com/

Telegram Group: https://t.me/ktsgroup

Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo

Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d 

Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot