Ứng cử viên Đảng Bảo Thủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc

Yoon bày tỏ mong muốn thu hút các doanh nghiệp “kỳ lân” tiền mã hoá có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên, cam kết thúc đẩy lợi nhuận tiền mã hoá lên 52,4 triệu KRW (42.450 USD).

Tân tổng thống Hàn Quốc

Từ một công tố viên chuyên điều tra về giới chính trị Hàn Quốc, ông Yoon Suk-yeol – người đã hứa bãi bỏ các quy định trong ngành tiền mã hoá, sẽ trở thành vị tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc.

Ông Yoon sinh ra tại Yeonhui-dong, quận Seodaemun của Seoul vào ngày 18/12/1960 trong một gia đình trí thức. Cha ông, Yoon Ki-joong, từng thành lập Hiệp hội Thống kê Hàn Quốc và hiện là thành viên Viện Khoa học Quốc gia Hàn Quốc. Trước khi kết hôn, mẹ ông từng là giảng viên Đại học Nữ sinh Ewha danh giá.

Tốt nghiệp chuyên ngành luật tại Đại học Quốc gia Seoul, ông Yoon bắt đầu sự nghiệp tại Văn phòng Công tố viên Daegu vào 1994 và phụ trách bộ phận điều tra các vụ án liên quan tới tham nhũng.

Yoon đã đánh bại đối thủ của mình, Lee Jae-myung của Đảng Tự do cầm quyền, ít hơn một điểm phần trăm vào hôm thứ Tư, theo Associated Press.

Theo Hãng tin Reuters, sau khi khoảng 99,8% số phiếu bầu được kiểm, ông Yoon đã giành được 48,6% số phiếu, cao hơn con số 47,8% số phiếu mà ứng viên Lee Jae Myung giành được. Ông Lee đã thừa nhận thất bại và chúc mừng đối thủ của ông.

Đây là một trong những cuộc đua sát sao nhất trong lịch sử gần đây của xứ sở kim chi, vốn sẽ định hình nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này trong 5 năm tới.

Bối cảnh tiền mã hoá tại Hàn Quốc

Tiền mã hoá là một trong những chủ đề nóng nhất trong cuộc bầu cử. Cả Yoon và Lee đều công bố quan điểm thân thiện với tiền mã hoá trong nỗ lực thu hút các cử tri trẻ tuổi.

Mức nợ hộ gia đình ngày càng tăng cộng thêm việc trì trệ lương đã khiến nhiều người trẻ Hàn Quốc chuyển sang thị trường chứng khoán và tiền mã hoá để vươn lên. Nhưng chính phủ dưới thời Moon Jae-In đã thẳng tay đàn áp tiền mã hoá.

Những thay đổi về quy định nghiêm ngặt đã khiến gần 70 sàn giao dịch của Hàn Quốc đóng cửa vào 2021, chỉ còn một số ít hoạt động. Trong khi có hơn 5 triệu tài khoản tiền mã hoá cá nhân – chiếm gần 10% dân số cả nước.

Một số công ty lớn của Hàn Quốc trong lĩnh vực giải trí và trò chơi đã thể hiện sự quan tâm đến tiền mã hoá, cam kết trong các cuộc họp cổ đông hàng năm sẽ tạo ra các NFT hoặc trò chơi play-to-earn.

Trong khi đó, có ít nhất 14 dự luật liên quan đến tiền mã hoá hiện đang được lưu hành trong quốc hội Hàn Quốc và việc thiếu quy định rõ ràng đã khiến nhiều người trong ngành thất vọng.

“Điều gì đó phải xảy ra sau cuộc bầu cử tổng thống,” Harold Kim, cựu giám đốc Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc nói hồi tháng Hai.

Chính sách của Yoon: Săn ‘kỳ lân’ và giảm thuế tiền mã hoá

Trong chiến dịch tranh cử của mình, Yoon đã hứa sẽ bãi bỏ quy định về ngành công nghiệp tiền mã hoá. Tại một hội nghị tiền mã hoá vào tháng 1, Yoon cho biết các quy định “xa rời thực tế và không hợp lý” phải được đại tu để “nhận ra tiềm năng vô hạn của thị trường tài sản ảo”.

Yoon bày tỏ mong muốn thu hút và phát triển các “kỳ lân” tiền mã hoá – các doanh nghiệp khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên.

Yoon cũng cam kết nâng ngưỡng đề xuất đối với thuế tăng vốn để thúc đẩy lợi nhuận tiền mã hoá lên 52,4 triệu KRW (42.450 USD). Bắt đầu từ năm 2023, khoản thuế 20% sẽ được đánh vào lợi nhuận từ tiền mã hoá trên 2,5 triệu KRW (2.024 USD) kiếm được trong vòng một năm.

Ông hứa sẽ “thực hiện các biện pháp pháp lý để tịch thu lợi nhuận tiền mã hoá thu được thông qua các phương tiện bất hợp pháp và trả lại cho các nạn nhân”.

Nguồn: Coindesk

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot