Ukraine quyên góp được $4 triệu Bitcoin trong bối cảnh xung đột với Nga vẫn đang gia tăng

  • Một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Kyiv đã nhận được 4 triệu đô la tiền quyên góp bằng Bitcoin.
  • Tổ chức từ thiện đã sử dụng số tiền này để mua các túi áo giáp và pháo để phòng thủ Kyiv, cũng như các thiết bị ảnh nhiệt và 25 máy bay trực thăng. 
  • Một số nhân vật nổi bật trong cộng đồng tiền điện tử cũng đã khởi động UkraineDAO để giúp gây quỹ cho dân thường Ukraine bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột.

Một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Kyiv đã quyên góp được hơn 4 triệu đô la Bitcoin để giúp Vệ binh Quốc gia Ukraine chiến đấu chống lại sự xâm lược của Nga. 

Người hâm mộ tiền điện tử quyên góp Bitcoin cho Ukraine

Các khoản quyên góp tiền điện tử đang giúp người dân Ukraine chống lại cuộc xâm lược của Nga.

Tổ chức từ thiện Come Back Alive có trụ sở tại Kyiv đã nhận được số tiền quyên góp bằng Bitcoin với tổng trị giá hơn 4 triệu đô la kể từ khi lực lượng Nga tiến hành cuộc tấn công vào Ukraine vào sáng sớm thứ Năm. Tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2014 trong sự kiện Nga sáp nhập Crimea. Kể từ đó, nó đã tiếp tục gây quỹ để hỗ trợ quân đội Ukraine trong việc bảo vệ chống lại sự xâm lược của Nga. 

Trước cuộc xâm lược của Nga, Come Back Alive đã nhận quyên góp thông qua Patreon. Tuy nhiên, một bài đăng trên trang Facebook của tổ chức từ thiện nói rằng Patreon đã chặn trang của nhóm và đóng băng hơn 250.000 đô la quyên góp chỉ vài giờ sau khi cuộc tấn công của Nga bắt đầu. Patreon giải thích rằng vì Come Back Alive đã sử dụng các khoản đóng góp để tài trợ và đào tạo quân nhân nên đã vi phạm thỏa thuận phục vụ. 

Come Back Alive hiện chấp nhận đóng góp qua hệ thống thanh toán SWIFT và Bitcoin. Ví Bitcoin của tổ chức hiện chứa 110 Bitcoin trị giá hơn 4,2 triệu đô la. Trước khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu vào ngày 23 tháng 2, ví chứa 4,5 Bitcoin, trị giá khoảng 171.000 đô la. 

Come Back Alive trước đây đã sử dụng các khoản quyên góp để mua áo khoác và áo giáp chống đạn, phương tiện giám sát di động, huấn luyện binh lính chiến đấu và người điều khiển phương tiện bay không người lái. Một bài đăng trên Facebook hôm thứ Sáu từ tổ chức từ thiện tiết lộ rằng các khoản đóng góp mới nhất đã được sử dụng để mua túi áo giáp và pháo để phòng thủ Kyiv, cũng như các thiết bị ảnh nhiệt và 25 máy bay trực thăng. Bản cập nhật được đưa ra khi quân đội Nga đóng quân ở thủ đô Ukraine và các cuộc không kích đã được nghe thấy trên khắp thành phố. 

Kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố cuộc tấn công quân sự của nước này vào Ukraine vào đầu thứ Năm, nhiều thành viên nổi bật của cộng đồng tiền điện tử đã lên án vụ tấn công và lên tiếng ủng hộ Ukraine. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã tweet hôm thứ Năm rằng tất cả người dùng Ukraine sẽ nhận được 25 đô la trong tài khoản của họ để hỗ trợ những người chạy trốn khỏi cuộc xung đột. 

Ở một diễn biến khác, Nadya Tolokonnikova, một nhà phê bình nổi tiếng đối với chính phủ Nga và là người sáng lập nhóm biểu diễn biểu tình Pussy Riot, đã ra mắt UkraineDAO cùng với Trippy Labs và các thành viên của PleasrDAO. 

DAO tuyên bố mục đích của họ là “sử dụng sức mạnh của công nghệ web3 và cộng đồng để gây quỹ cho các tổ chức dân sự Ukraine đang giúp đỡ những người phải di dời và gặp nguy hiểm”. Tài khoản Twitter chính thức của Pussy Riot đã thường xuyên tweet lại các bài đăng từ UkraineDAO và khuyến khích quyên góp cho một số tổ chức từ thiện giúp đỡ công dân Ukraine, bao gồm cả Come Back Alive.

Nguồn: cryptobriefing

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot