Ukraine hủy đợt airdrop token, tiết lộ kế hoạch NFT mới

Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã thông báo với công chúng vào hôm thứ Tư rằng quốc gia này đã quyết định hủy bỏ một đợt airdrop dành cho các nhà tài trợ tiền điện tử đã được công bố vào thứ Ba và có kế hoạch huy động thêm tiền thông qua việc bán các token không thể thay thế (NFT). 

Tuyên bố này được đưa ra khoảng 4 tiếng trước lịch airdrop tiền mã hóa.

Trước đó, chiều ngày 2/3, trang Twitter của chính phủ Ukraine thông báo họ sẽ phát miễn phí một lượng tiền số cho những người đã ủng hộ Ukraine.

Chương trình airdrop tiền điện tử của Ukraine đã có một bước ngoặt bất ngờ vào thứ Tư khi một tài khoản giả tạo ra 7 tỷ “Peace World Tokens”, khiến nó có vẻ như là token airdrop chính thức cho các nhà tài trợ tiền điện tử.

Airdrop giả đã bắt đầu gần một giờ trước thời gian chính thức được công bố nhưng đã bị Etherscan gắn cờ ngay sau đó. Vài giờ sau, Fedorov thông báo rằng Ukraine có kế hoạch sử dụng NFT và đã từ bỏ kế hoạch phát hành bất kỳ fungible token nào.

Ukraine hủy đợt airdrop token, tiết lộ kế hoạch NFT mới_H1

Ví airdrop token WORLD giả mạo. Nguồn: Etherscan

Ví tiền điện tử chính thức của Ukraine cho các khoản quyên góp được báo cáo đã nhận được 7 triệu đô la quyên góp sau thông báo airdrop, trở thành chủ đề tranh luận trên Twitter Crypto. Mặc dù Bộ trưởng không tiết lộ lý do hủy bỏ airdrop, một số người trong cộng đồng tiền điện tử không hài lòng về sự quay đầu lại, trong khi những người khác.

Ban đầu, Ukraine đã công bố airdrop vào thứ Tư sau sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử cùng với hàng triệu khoản quyên góp tài sản kỹ thuật số.

Ukraine đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử trong bối cảnh tình hình đất nước ngày càng trở nên khó khăn do hậu quả từ chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga. Vào thứ Bảy tuần trước, tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đã chia sẻ địa chỉ ví Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ) cùng với lời kêu gọi trợ giúp từ cộng đồng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Theo yêu cầu của cộng đồng tiền điện tử về việc hỗ trợ thêm tiền điện tử, ví quyên góp chính thức đã tiếp tục thêm Polkadot và Dogecoin.

Các báo cáo cho thấy rằng ví quyên góp chính thức cho Ukraine đã nhận được tổng cộng 37 triệu đô la từ các khoản quyên góp tiền điện tử được theo dõi.

Nguồn: cointelegraph.com