UAE công bố luật mới để quản lý tiền điện tử và NFT

Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE đã thông báo thông qua một bài đăng trên Twitter rằng ông đã phê duyệt luật tài sản ảo và thành lập Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA).

Sheikh Mohammed bin Rashid trong tweet của mình đề cập rằng đây là một bước thiết lập vị thế của UAE trong lĩnh vực này. Theo ông, Cơ quan sẽ hợp tác với tất cả các đơn vị liên quan để đảm bảo tính minh bạch và bảo mật tối đa cho các nhà đầu tư.

Nhiệm vụ của VARA bao gồm: tổ chức phát hành và giao dịch tài sản ảo và token ảo; tổ chức và ủy quyền cho nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo; đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ cao nhất cho dữ liệu cá nhân của người thụ hưởng; tổ chức vận hành các nền tảng và danh mục đầu tư; giám sát các giao dịch và ngăn chặn hành vi thao túng giá tài sản ảo.

Các hoạt động được ủy quyền VARA là: vận hành và quản lý các nền tảng tài sản ảo; dịch vụ trao đổi giữa tài sản ảo và tiền tệ; trao đổi dịch vụ giữa một hoặc nhiều dạng tài sản ảo; dịch vụ chuyển nhượng tài sản ảo; dịch vụ lưu ký và quản lý tài sản ảo; và các dịch vụ quản lý tài sản ảo.

Sheikh Mohammed bin Rashid nói:

Mục tiêu của UAE là: thiết lập vị thế của UAE và Dubai như một “key player” trong việc thiết kế tương lai của tài sản ảo trên toàn cầu.

Người dùng twitter đã để lại phản hồi tích cực “Thật tuyệt vời!!! Một bước đi tiên phong khác của Dubai” hay “Một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa mới có thể đưa ra quyết định táo bạo như vậy”.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất luôn là người đi đầu trong không gian tiền điện tử. Đất nước này đã sớm áp dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử và điều này đã giúp cộng đồng tiền điện tử của quốc gia phát triển. Vì vậy, động thái này nhằm tạo ra một khung pháp lý tiên tiến để bảo vệ các nhà đầu tư được xem là một quyết định thông minh và có thiện chí.

Nguồn: coinquora

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot