Tỷ phú Bill Miller: “Bitcoin là bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính”

Nhà đầu tư giá trị huyền thoại người Mỹ William H. Miller III đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của mình về Bitcoin.

Miller là Người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc đầu tư của công ty đầu tư  Miller Value Partners, đồng thời là Giám đốc đầu tư của các quỹ tương hỗ “Opportunity Equity” và “Income Strategy”.

Bitcoin ở giai đoạn này được coi là vàng kỹ thuật số nhưng có nhiều lợi thế hơn so với vàng. Nếu lạm phát tăng lên, hoặc thậm chí nếu không, và nhiều công ty quyết định đa dạng hóa một phần nhỏ trong số dư tiền mặt của họ thành bitcoin, thì lượng tiền tương đối nhỏ giọt vào bitcoin hiện tại sẽ trở thành một dòng chảy lớn. Warren Buffett nổi tiếng gọi bitcoin là ‘thuốc diệt chuột’. Ông ấy cũng có thể đúng. Bitcoin có thể là thuốc diệt chuột, và chuột có thể là tiền mặt.

Vào thứ Tư, trong một cuộc phỏng vấn với Kelly Evans, người dẫn chương trình The Exchange của CNBC, Miller đã được hỏi liệu có đúng là một nửa giá trị tài sản ròng của ông ấy là bằng Bitcoin như đã báo cáo gần đây hay không.

Miller trả lời:

Báo cáo có thể gây hiểu lầm vì có thông tin cho rằng tôi đã bỏ một nửa giá trị tài sản ròng của mình vào đó, và điều đó chắc chắn đã không xảy ra. Điều đã xảy ra là tôi đã bỏ một vài phần trăm giá trị ròng của mình vào đó cách đây rất lâu, và nó đã trở thành một nửa giá trị ròng của tôi.

KPMG thông báo rằng họ đang đưa Bitcoin và Ether vào bảng cân đối kế toán của họ. Tôi nghĩ rằng sẽ thấy rất nhiều sự chấp nhận giữa các nền tảng và tổ chức trong năm nay, và điều đó sẽ tiếp tục …

BTC giống như một chính sách bảo hiểm. Bitcoin là bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính, như chúng ta thấy ở Lebanon hoặc ở Afghanistan hoặc ở nhiều quốc gia khác hoặc như chúng ta đã thấy vào khoảng thời gian xảy ra đại dịch.”

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot