Tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm xuống 42% khi giá xuống dưới 43.000 USD

Bitcoin đã tiếp tục giảm xuống mức 40.000 đô la. Mặc dù chưa thể loại trừ khả năng một đợt phục hồi khác, nhưng xu hướng hiện tại chỉ ra nhiều bất lợi hơn trước khi tài sản kỹ thuật số có thể tìm thấy chỗ đứng của nó và phục hồi trên $ 44K. Điểm kháng cự khó khăn này đang trở nên khó nắm bắt hơn.

Sự suy giảm cũng thể hiện rõ sự thống trị thị trường của tài sản kỹ thuật số. Bitcoin, vốn chiếm phần lớn thị trường tiền điện tử tiếp tục chứng kiến ​​sự cạnh tranh khốc liệt từ các tài sản kỹ thuật số khác. Khi các nhà đầu tư chuyển sang sử dụng altcoin để thu được lợi nhuận, thị phần cũng theo đó mà giảm đi.

Tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin giảm

Bitcoin đã bắt đầu vào năm 2022 với mức giá thấp. Đó là một tháng khó khăn cho tài sản kỹ thuật số cho đến thời điểm đó và những tác động từ vụ sụp đổ tháng 12 vẫn đang được cảm nhận trên toàn thị trường. Không chỉ giá của tài sản kỹ thuật số bị ảnh hưởng mà sự thống trị thị trường của nó cũng bị ảnh hưởng, khiến nó giảm xuống dưới 40% lần đầu tiên trong hơn sáu tháng.

Bitcoin đã nhanh chóng phục hồi sau đó nhưng không nhiều. Tỷ lệ thống trị của nó đã tăng lên mức cao 43,46% vào đầu tuần sau khi thị trường phục hồi. Điều đó đã tồn tại trong thời gian ngắn khi các altcoin một lần nữa cạnh tranh khốc liệt. Các mạng như Ethereum và Solana dẫn đầu khoản phí với một loạt các dịch vụ DeFi và NFT.

Sự thống trị của Bitcoin nhanh chóng giảm xuống sau đó. Giảm từ đỉnh cao 43,46% xuống vị trí hiện tại là 42,51%.

TradingView Chart

Tỷ lệ thống trị của BTC giảm xuống còn 42% | Nguồn: TradingView.com

BTC vẫn giữ vị trí thống trị phần lớn thị trường bất chấp sự sụt giảm này. Tiền điện tử tiên phong vẫn dẫn đầu thị trường và các chuyển động của nó trên các biểu đồ được phản ánh chặt chẽ bởi các altcoin trong không gian tiền điện tử.

Mức $ 44K

Mức 44K là một mức giá quan trọng đối với Bitcoin. Nó có thể không báo hiệu rằng đợt tăng giá đã quay trở lại nhưng nó cho thấy sự chuyển động đáng kể đối với mốc $ 45K- $ 46K sẽ đánh dấu một lối vào khác vào thị trường tăng giá. Mặc dù tài sản đã có lúc giao dịch trên 44 nghìn trong ngày hôm qua, nhưng vào sáng sớm ngày thứ Năm, nó đã mất 2.000 đô la để rơi xuống mức thấp 42.000 đô la.

Điều này đã gây ra sự suy giảm sức mạnh của tài sản kỹ thuật số vì nó hiện chỉ giao dịch trên đường trung bình động 20 ngày. Với giá trị dưới đường trung bình động 50 ngày, nó báo hiệu một động thái sức mạnh có lợi cho phe gấu.

Đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày có thể sẽ thấy bitcoin giảm trên 40.000 đô la. Mặc dù vẫn là một mức giá đáng kể, nhưng không có đủ hỗ trợ cho BTC dưới điểm này. Mức hỗ trợ tiếp theo nằm ở mức 42.027 đô la với mức kháng cự chính là 44.767 đô la.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả, không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.   

Nguồn: https://www.newsbtc.com