Trong một tweet hôm thứ Hai, nhà phân tích on-chain Willy Woo tuyên bố rằng các công ty đại chúng nắm giữ “số BTC đáng kể đã giành được thị phần từ các quỹ ETF giao ngay như một cách để tăng mức độ tiếp xúc của BTC trên thị trường”.

Điều này đã được chú ý nhiều hơn kể từ hội nghị “ Bitcoin cho các tổ chức” của MicroStrategy vào ngày 3 và 4 tháng 2 năm 2021. Hội thảo trực tuyến nhằm giải thích các lo ngại pháp lý cho các công ty đang tìm cách tích hợp Bitcoin vào doanh nghiệp và dự trữ của họ.

MicroStrategy là một công ty kinh doanh thông minh (BI) hàng đầu thế giới và được biết đến là đặc biệt lạc quan về BTC, sở hữu gần 6 tỷ đô la tài sản tiền điện tử .

Vào thứ Năm, công ty của Michael Saylor đã mua thêm 1.914 BTC trị giá 94 triệu đô la. MicroStrategy đã thu được hơn 2,1 tỷ đô la lợi nhuận kể từ khi mua Bitcoin đầu tiên vào tháng 8 năm 2020.

Woo đã tham khảo biểu đồ nắm giữ BTC bên trong các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và kho bạc của công ty đại chúng công khai thông qua thị trường vốn cổ phần.

Các quỹ ETF giao ngay giữ BTC, khác với các hợp đồng tương lai – khi các công ty mua giá trị giao dịch thông qua các hợp đồng từ thị trường tương lai Chicago Mercantile Exchange.