Mạnh miệng tuyên bố “Game NFT là trò lừa đảo”, NPH có tiếng bất ngờ được giới game thủ ủng hộ hết mình

Mặc dù phát ngôn này có phần đi ngược với xu hướng phát triển chung của dòng game NFT, thế nhưng khá nhiều game thủ lại cực kỳ hưởng ứng.

Với bước đà phát triển mạnh mẽ trong năm 2021, rất nhiều người kỳ vọng 2022 sẽ là quãng thời gian vàng, đánh dấu một cột mốc mới cho sự bùng nổ của dòng game NFT. Quả thật, ngay trong giai đoạn đầu năm 2022, những dấu hiệu cũng dần xuất hiện khi mà rất nhiều những NPH, studio tên tuổi như Square Enix, Ubisoft hay thậm chí cả Tencent đã dành sự quan tâm, đầu tư mạnh mẽ cho lĩnh vực mới mẻ này. Ấy thế nhưng, xem ra xu hướng mới này vẫn chưa thật sự được lòng các game thủ thì phải, khi mà mới đây thôi, Itch.io – một cửa hàng game khá nổi tiếng dành cho các nhà phát triển indie vừa đưa ra quan điểm khá sốc của mình về game NFT.

Mạnh miệng tuyên bố Game NFT là trò lừa đảo, NPH có tiếng bất ngờ được giới game thủ ủng hộ hết mình - Ảnh 1.

Game NFT đang rất phát triển trong thời gian gần đây

Mạnh miệng tuyên bố Game NFT là trò lừa đảo, NPH có tiếng bất ngờ được giới game thủ ủng hộ hết mình - Ảnh 2.

Nhưng Itch.io – một cửa hàng game trực tuyến nổi tiếng lại không hề nghĩ vậy

Game NFT là một trò lừa đảo. Nếu bạn nghĩ rằng nó thực sự hữu ích cho bất kỳ thứ gì khác ngoài việc lợi dụng những người tạo nội dung, lừa đảo tài chính và phá hủy hành tinh thì chúng tôi mong bạn hãy vui lòng xem xét lại cuộc đời mình” – thông điệp có phần khá mạnh mẽ và thẳng thắn của Itch.io hiện đang gây ra rất nhiều những tranh cãi xung quanh nó. Chưa kể, vấn đề này còn được đào sâu hơn khi họ tiếp tục lên tiếng chỉ trích những công ty cố gắng tạo ra hoặc tích hợp ứng dụng NFT vào các sản phẩm sẵn có khi cho rằng “Đây chỉ là cách để gia tăng doanh thu, lợi nhuận chứ không hề mang lại lợi ích thiết thực nào cho khách hàng“.

Mạnh miệng tuyên bố Game NFT là trò lừa đảo, NPH có tiếng bất ngờ được giới game thủ ủng hộ hết mình - Ảnh 3.

Phát ngôn có phần khá sốc này của Itch.io, khá bất ngờ lại nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của không ít game thủ – những người đang có phần bất mãn trước sự phát triển vũ bão của làn sóng game NFT ở thời điểm hiện tại. Bằng chứng là việc thông điệp này nhận được sự ủng hộ khá mạnh mẽ trên Twitter khi sở hữu cho mình hàng chục ngàn lượt đăng lại, hơn 250.000 lượt like và trích dẫn rất nhiều lần.

Mạnh miệng tuyên bố Game NFT là trò lừa đảo, NPH có tiếng bất ngờ được giới game thủ ủng hộ hết mình - Ảnh 4.

Có vẻ như đối với các game thủ truyền thống – những người vẫn đặt mục tiêu giải trí và tìm về đúng với bản ngã của game thì sự ra đời của NFT, các ứng dụng blockchain, Game Fi, Metaverse chẳng những không giúp ích gì cho họ mà còn góp phần khiến các NPH có thêm cơ sở để “hút máu” người dùng thì phải.

Nguồn: gamek

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot