Trung Quốc gia tăng sự quan tâm đến “Metaverse”

Chính quyền Trung Quốc đang ngày càng quan tâm đến sự phát triển của không gian Metaverse ở nước này.

Trong “Hai phiên họp” thường niên của Trung Quốc, lần đầu tiên các nhà chức trách đã thảo luận về “Metaverse” ở cấp quốc gia. Các đại biểu đang yêu cầu những quy định để đảm bảo an ninh dữ liệu và xóa bỏ sự đầu cơ trong ngành.

Kể từ khi Trung Quốc hạn chế thành công sự phát triển của tiền mã hoá ở nước này, Metaverse đã nổi lên như một làn sóng mới cho nhiều công ty công nghệ trong nước.

Một số gã khổng lỗ như: Baidu, Tencent, NetEase và ByteDance đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế trong lĩnh vực này, bên cạnh đó một số công ty như Alibaba đã phát hành NFT của riêng mình.

Các đại biểu yêu cầu các quy định về Metaverse

Các đại biểu tin rằng ngành công nghiệp sơ khai này vẫn còn nhiều khả năng để tăng trưởng, điều đó có thể diễn ra một cách hiệu quả khi có các quy định.

Theo Kong Falong, một đại biểu của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, việc thành lập một viện nghiên cứu quốc gia về Metaverse có thể thúc đẩy sự phát triển của nó.

“Những phát triển như vậy sẽ đi kèm với các vấn đề như bảo vệ thông tin, bảo mật dữ liệu và đầu cơ”, ông nói thêm.

Do đó, điều cần thiết là các công ty cần hoạt động trong không gian được kiểm soát bởi các quy định.

Thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) – Zhang Ying, tuyên bố rằng không gian Metaverse hiện tại ở Trung Quốc tập trung quá nhiều vào trải nghiệm giải trí.

Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra rằng sự đầu cơ đầy rẫy trong không gian hiện tại và đề nghị chính phủ cần phải điều chỉnh ngành công nghiệp để đảm bảo sự tăng trưởng của nó về mặt phát triển công nghệ.

Một thông tin công khai cho thấy chính quyền quận Hồng Khẩu của Thượng Hải và Tongzhou của Bắc Kinh đang để mắt đến các cơ hội tiềm năng trong Metaverse.

Thái độ đầu tiên về quy định của Trung Quốc

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới mới nhận ra sự cần thiết để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền mã hoá đúng cách thì năm 2013, Trung Quốc đã duy trì lập trường phản đối với ngành công nghiệp này và đã hạn chế thành công sự phát triển của không gian trong phạm vi quyền hạn của họ.

Theo một báo cáo, Trung Quốc đã hạn chế thành công sự thống trị của các giao dịch và khai thác Bitcoin khi thị phần tại nước này giảm từ 90% xuống còn 10%.

Với những tiết lộ mới đến từ “Hai phiên họp” gần đây, quốc gia châu Á này có thể đang tìm cách điều chỉnh sự phát triển của không gian Metaverse trong nước.

Hiện tại, sự thiếu quy định cho ngành công nghiệp đã dẫn đến một dòng chảy các công ty tham gia vào không gian này.

Theo Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc, họ đã nhận được ít nhất 16.000 đơn đăng ký nhãn hiệu có chứa từ “Metaverse”, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các dự án đều liên quan đến Metaverse.

Nguồn: Cryptoslate

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot