Trung Quốc đã xóa sổ tất cả các công ty khai thác BTC

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng giao dịch ngang hàng (P2P) hiện đã bị đóng cửa tại Đại lục. Bên cạnh đó nhà chức trách cũng đang tìm cách chống lại các cơ sở khai thác tiền điện tử chui còn hoạt động.

Lanjinger cho biết PBoC đã phát hành báo cáo quý cuối cùng cho năm tài chính 2021, trong đó họ đưa ra một số tuyên bố về sự thành công của cuộc đàn áp tiền điện tử.

Báo cáo viết: “trong nỗ lực chấn chỉnh sự hỗn loạn tài chínhcơ quan pháp luật đã trấn áp mạnh mẽ các hoạt động tội phạm tài chính bất hợp pháp. PBoC tuyên bố họ đã loại bỏ các tổ chức quản lý tài sản trên không gian mạng và các tổ chức thanh toán không có giấy phép, ngoài các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng”.

Ngoài ra “Tất cả các hình thức cho vay trực tuyến P2P, bao gồm cả các nền tảng liên quan đến tiền điện tử cũng đã ngừng hoạt động”.

Các nền tảng tài trợ phát hành tiền ảo và mã thông báo trong nước đã bị đóng cửa, trong khi quyền truy cập vào nền tảng giao dịch tiền điện tử và ngoại hối ở nước ngoài cũng bị chặn”.

PBoC tuyên bố các biện pháp của họ đã giúp giảm nguy cơ tạo ra “ngân hàng trong bóng tối” và loại bỏ các hình thức bất ổn không lành mạnh khỏi nền kinh tế.

Nhưng việc loại bỏ tiền điện tử ở một quốc gia từng là trung tâm trọng điểm của lĩnh vực đó đang gặp khó khăn. Theo dữ liệu GWI được tổng hợp vào năm 2018, 31% người dùng mạng Trung Quốc sử dụng mạng riêng ảo (VPN) , trong khi dữ liệu gần đây không có sẵn.

Các nhà chức trách đã cố gắng ngăn chặn việc sử dụng VPN bằng cách phạt người dùng gần 150 USD vì sử dụng phần mềm này. Theo bình luận của một vận động viên tại Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh việc sử dụng VPN rất phổ biến ở Trung Quốc.

“Bất kỳ ai cũng có thể tải xuống VPN”, vận động viên đoạt huy chương vàng trượt tuyết tự do trên không Eileen Gu cho biết trên một bài đăng.

Tuy nhiên bài đăng đã bị kiểm duyệt hoặc bị xóa, điều này cho thấy VPN vẫn là một thứ khó nhằn đối với an ninh mạng Trung Quốc.

Mặc dù giao dịch tiền điện tử trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, nhưng nhiều người đam mê bitcoin (BTC) của Trung Quốc được cho vẫn hoạt động tích cực trên thị trường, sử dụng VPN và các loại tiền ổn định như tether (USDT) làm cổng giao dịch, mua bán qua thị trường chợ đen (OTC) được cho là vẫn tồn tại và hoạt động tốt.

Mặc dù tuyên bố đã loại bỏ các công ty khai thác tiền điện tử, tuy nhiên cuộc chiến thanh trừng những người khai thác vẫn chưa kết thúc. CLS đưa tin rằng, Guotai Junan Securities, một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Trung Quốc gần đây đã cảnh báo nhân viên của mình rằng họ sẽ phải đối mặt với hình phạt nếu khai thác tiền điện tử.

Các cơ quan nhà nước lưu ý vào năm ngoái rằng có 21% các công ty đang khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, hậu đàn áp ở Trung Quốc đã được truy ngược trở lại các công ty và văn phòng thuộc sở hữu chung.

Trong khi đó tại thành phố Tân Châu, thuộc tỉnh Sơn Tây, thông báo đã thiết lập một mạng lưới báo cáo ẩn danh để người dân báo cho cảnh sát về các hoạt động khai thác tiền điện tử bị nghi ngờ trong khu vực lân cận của họ.

Nguồn: Cryptonews

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot