Trung Quốc cho phép sử dụng đồng nhân dân tệ “số” tại Olympic

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) giới thiệu đồng nhân tệ “số” tại thế vận hội mùa Đông. Kế hoạch chấp thuận trong nước cũng sẽ đi vào tình trạng quá tải – khi quốc gia ăn mừng Tết Nguyên đán.

Như đã báo cáo, Bắc Kinh, nơi tổ chức thế vận hội (diễn ra từ ngày 4/2 – 20/2), đã chỉ ra rằng các vận động viên quốc tế và huấn luyện viên của họ sẽ được mời sử dụng token trong làng Olympic và các trang web gần đó – với các máy ATM đặc biệt có thể chuyển đổi tiền giấy nước ngoài thành cổ phần *CNY kỹ thuật số  và ứng dụng điện thoại thông minh.

*CNY: Nhân dân tệ

Hiện tại, tờ báo nhà nước Nhân dân Nhật báo đưa tin, PBoC và tổ chức thương mại nhà nước Ngân hàng Trung Quốc (cũng là một trong những nhà tài trợ của thế vận hội), nói rằng họ sẵn sàng thực hiện lời hứa của họ.

PBoC đã hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Trung Quốc kể từ khi sự thử nghiệm bắt đầu một cách nghiêm túc.

The People’s Daily dẫn lời một đại diện của Ngân hàng Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho thế vận hội mùa Đông dưới sự hướng dẫn của PBoC. Trong thế vận hội mùa Đông, Ngân hàng Trung Quốc sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ như ví [dựa trên phần mềm], ví cứng, trao đổi, nạp tiền và đổi tiền mặt tại chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc trong Làng Olympic”.

Ngân hàng nói thêm rằng “tất cả các điểm bán hàng” trong các khu vực Thế vận hội mùa đông (cả ở thủ đô và ở Diên Khánh và Trương Gia Khẩu – cũng sẽ tổ chức một số sự kiện) hiện “chấp nhận CNY kỹ thuật số”. Đầu đọc mã NFC và QR đã được cài đặt, ngân hàng cho biết thêm và dịch vụ “24/7” sẽ được phục vụ “bằng nhiều ngôn ngữ“.

Tuy nhiên, khán giả nước ngoài đã bị cấm tham dự các trận đấu do chính sách “zero-COVID-19” của Trung Quốc. Theo Cơ quan Giám sát và Quản lý Tài chính Địa phương Bắc Kinh, tờ Beijing News đưa tin, “vào cuối năm 2021”, thành phố đã chứng kiến “hơn 12 triệu ví CNY kỹ thuật số cá nhân” được mở, ngoài 1,3 triệu ví được điều hành bởi các doanh nghiệp và các tổ chức. Các công ty làm việc trong lĩnh vực thực phẩm, nhà ở, du lịch, mua sắm, giải trí và y tế nằm trong số những công ty tạo tài khoản.

Trong khi đó, lễ kỷ niệm Tết Nguyên đán, được tiến hành vào cuối tuần này và kết thúc vào ngày 2/2, sẽ cho phép nhiều thương nhân, ngân hàng và đối tác kiểm tra khả năng áp dụng CNY kỹ thuật số của họ trong các khu vực thành phố thử nghiệm “10 + 1”, nơi token đã được ra mắt một phần.

Các công ty ở thành phố Thâm Quyến – một trung tâm công nghệ lớn của Trung Quốc – đã chi 4 triệu USD tích lũy cho các cuộc đua quảng cáo. Chúng có một sự khích lệ cho phép khách du lịch đi xe buýt với một khoản phí nhỏ, miễn là nó được thanh toán bằng CNY kỹ thuật số thông qua một ứng dụng ngân hàng cụ thể. Theo Sina, Thâm Quyến đã có “hơn 300.000 thương nhân chấp nhận CNY kỹ thuật số” vào cuối năm 2021.

Một số công ty trong khu vực thí điểm cũng sẽ cung cấp các ưu đãi theo chủ đề “phong bì đỏ may mắn”, tương tự như các sự kiện rút thăm trúng thưởng ở những nơi khác trên thế giới.

Nguồn: Cryptonews

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot