Trì hoãn phát hành trái phiếu Bitcoin của El Salvador

Bộ trưởng Tài chính của nước này trước đó đã gợi ý rằng việc bán trái phiếu có thể được thực hiện trong tuần này. 1 tỷ USD “trái phiếu núi lửa” vẫn chưa được tung ra thị trường, các sự kiện quốc tế đầy biến động có thể là thủ phạm chính gây ra sự chậm trễ.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính El Salvador Alejandro Zelaya – người trước đó cho biết việc bán trái phiếu có thể diễn ra từ 15-20/3, lưu ý rằng cuộc chiến giữa Ukraine và Nga có thể làm chậm tiến trình. “Công việc gần như đã hoàn thành, nhưng bối cảnh quốc tế dường như chưa thực sự ổn định để chúng tôi bắt đầu“, ông nói với một đài truyền hình địa phương.

Thật vậy, trong khi các nhà lập pháp ở El Salvador vẫn còn nhiều việc phải làm liên quan đến trái phiếu, thì trong vòng một hoặc hai tuần qua, họ lại quan tâm đến hậu quả, những cú sốc về chuỗi cung ứng trong cuộc chiến Ukraine. Theo báo cáo từ tờ báo địa phương La Prensa Gráfica, kể từ 15/3, các luật cần thiết cho trái phiếu vẫn sẽ chưa được gửi tới Quốc hội.

Vào 11/ 2021, Tổng thống Nayib Bukele đã công bố kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin” được tài trợ bởi việc bán trái phiếu, có lãi suất hàng năm là 6,5%. Một nửa số tiền sẽ được sử dụng để tích lũy bitcoin (BTC), phần còn lại dành cho cơ sở hạ tầng và khai thác được cung cấp bởi năng lượng địa nhiệt.

Tính đến thời điểm viết bài, không có đại diện nào của chính phủ Salvador đưa ra thông báo liên quan đến trái phiếu bitcoin và văn phòng Chủ tịch Bukele đã không có bất kỳ câu trả lời nào cho các câu hỏi của CoinDesk về các dự kiến ​​mới.

Một báo cáo trên Financial Times cho biết thêm rằng trái phiếu sẽ không được phát hành bởi chính phủ El Salvador, mà thay vào đó là công ty năng lượng nhiệt thuộc sở hữu nhà nước La Geo. Hơn nữa, người Mỹ sẽ không đủ điều kiện để mua trái phiếu này, vì nó sẽ giao dịch trên Bitfinex, không có sẵn ở Mỹ.

Nguồn: CoinDesk

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot