Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy nghiên cứu tiền mã hóa và metaverse

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan gần đây đã xác định metaverse và tiền mã hóa là một lĩnh vực ưu tiên để phát triển chính sách của quốc gia trong tương lai.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy nghiên cứu tiền mã hóa và metaverse

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy nghiên cứu tiền mã hóa và metaverse

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là ông Recep Tayyip Erdogan và các quan chức Đảng cầm quyền APK đã gặp nhau tại cuộc họp được diễn ra vào ngày 25 tháng 1, để thảo luận về metaverse, với việc tổng thống thúc giục APK phải nghiêm túc nghiên cứu toàn diện về chủ đề này. Bên cạnh đó, cách thức áp dụng tiền mã hóa và phương tiện truyền thông cũng được đề cập.

Theo đánh giá thực tế, không gian metaverse đang rất được quan tâm tại Thổ Nhĩ Kỳ. Dựa trên một số báo cáo, hàng nghìn lãnh thổ ảo ở quốc gia này hầu hết nằm ở trung tâm văn hóa và kinh tế Istanbul, đã được mua trong các nền tảng trò chơi metaverse.

Mặt khác, việc mua bán đất ảo metaverse với giá trị “khủng” trong thời gian gần đây đã thật sự tạo nên cơn sốt trên thị trường tổng thể. Có thể kể đến các trường hợp điển hình như công ty đầu tư Canada Tokens.com chi hơn 58 tỷ đồng cho 116 lô đất trong Decentraland (MANA), một khu đất trong Axie được bán với 550 ETH và gã khổng lồ Big4 PwC bước vào thế giới bất động sản ảo cùng The Sandbox (SAND).

Song, tần suất xuất hiện những thương vụ trên ngày càng dày đặc đã khiến Erdogan lao vào hoạt động của metaverse. Theo ông, đất đai và tài sản là di sản của quốc gia, chúng có thể trở thành một vấn đề lớn đối với đất nước, đặc biệt nếu việc mua bán được thực hiện bởi người nước ngoài.

Các thành viên của Đảng APK dường như đồng ý với Tổng thống Erdogan vì chỉ một tuần trước, đảng này đã tiến hành cuộc họp đầu tiên tại metaverse.

Đây thật sự là động thái khá bất ngờ đối với lập trường vốn cứng rắn của Tổng thống Erdogan về crypto. Chỉ 9 tháng trước, ngành tiền mã hóa đang bùng nổ ở nước này đã bị đóng cửa sau khi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm sử dụng crypto cho bất kỳ loại giao dịch nào. Thậm chí từng có thời điểm, ông sẵn sàng “tuyên chiến” với Bitcoin.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot