Tổng thống Salvador Bukele kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD trong năm 2022

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele dự đoán bitcoin sẽ đạt mức giá sáu chữ số – cột mốc đã được mong đợi từ lâu trong năm nay, trong bối cảnh nó ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

Vào năm 2022, bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la và hai quốc gia nữa sẽ chấp nhận tài sản kỹ thuật số này như một tiền tệ hợp pháp, Bukele đã tweet vào Chủ nhật (2/1), nói thêm rằng tiền điện tử cũng sẽ trở thành một chủ đề chính trong cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng 11.

El Salvador đã chấp nhận bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái, một bước đi mạo hiểm và chịu sự chỉ trích của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Tổng thống nước này – Bukele đã tiến một bước xa hơn vào tháng 11, khi thông báo kế hoạch phát hành “Trái phiếu Bitcoin” trị giá 1 tỷ đô la với kỳ hạn 10 năm trên Liquid Network. Một nửa số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ tài trợ cho việc xây dựng “Thành phố Bitcoin” mới dọc theo Vịnh Fonseca gần một ngọn núi lửa.

Theo dự đoán của Blockstream, lợi suất hàng năm do trái phiếu cung cấp có thể đạt mức cao tới 146% trong năm thứ 10, tùy thuộc vào bitcoin sẽ tăng lên 1 triệu đô la trong 5 năm tới – một mục tiêu hơi xa vời khi tiền điện tử hiện đang giao dịch quanh mức 47.000 đô la , đạt đỉnh gần 69.000 đô la. El Salvador đã là một người mua nhất quán của sự sụt giảm, một dấu hiệu của sự tin tưởng vào triển vọng giá dài hạn của tiền điện tử.

Trong khi bitcoin tăng gần 60% vào năm 2021, vượt trội so với các tài sản truyền thống với một tỷ suất lợi nhuận đáng kể, mục tiêu giá 100.000 USD được dự đoán rộng rãi vẫn khó nắm bắt, do sự thay đổi của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và tâm lý ngại rủi ro trên thị trường tài chính trong tháng 11 và tháng 12.

Trong khi Bukele hy vọng bitcoin sẽ lấy lại phong độ trong năm nay, một số nhà quan sát dự đoán tiền điện tử hoạt động kém hiệu quả liên quan đến các blockchain lớp 1 như Ethereum, Avalanche, Fantom và Solana.

QCP Capital có trụ sở tại Singapore đã khuyến nghị đa dạng hóa bitcoin và chuyển thành “rổ” tiền số layer 1 như một trong những giao dịch cho năm 2022.

Theo Jeff Dorman, Giám đốc đầu tư tại Arca Funds, đầu tư theo chủ đề (thematic investing) dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều lợi nhuận nhất vào năm 2022. “Từ quan điểm đầu tư, Arca vẫn tập trung vào DeFi, thể thao và giải trí vì nó liên quan đến sự tương tác của người hâm mộ, game, NFT, và Web 3” – Dorman cho biết trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 22 tháng 12.

Dorman nói thêm: “Khi vốn tổ chức thâm nhập vào thị trường theo cấp số nhân, người mua biên (marginal buyer) sẽ bỏ xa người bán biên (marginal seller).”

Nguồn: https://www.coindesk.com