Tổng thống Nga Putin ủng hộ tiền điện tử, nhìn thấy lợi thế trong khai thác Bitcoin

Tổng thống Nga Vladimir Putin không đồng tình với lời kêu gọi gần đây của Ngân hàng Trung ương Nga về việc cấm tiền điện tử ở nước này. 

Trong một cuộc họp trực tuyến ngày hôm nay, Putin đã yêu cầu các quan chức trong chính phủ tổ chức các cuộc họp chung, bao gồm cả ngân hàng trung ương, về chủ đề tiền điện tử.

Mặc dù ông thừa nhận “những rủi ro nhất định, trước hết và quan trọng nhất đối với công dân là do sự biến động đáng kể” nhưng ông chỉ đạo các cơ quan dưới quyền mình không được bỏ qua những lợi thế mà Nga có trong lĩnh vực này.

Ông Putin nói:

“Chúng ta cũng có những lợi thế cạnh tranh nhất định ở đây, đặc biệt là trong khai thác tiền điện tử.”

Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất về việc cấm hoàn toàn các giao dịch và khai thác tiền điện tử ở Nga, mà một số thông tin cho rằng áp lực đến từ Tổng cục An ninh Liên bang Nga.

Điều thú vị là Putin không đề cập đến các cuộc đàn áp gần đây đối với các băng đảng ransomware của Nga trong nhận xét của mình.

Lệnh cấm được đề xuất đã thu hút sự chỉ trích từ một số nhân vật nổi tiếng trong phe đối lập chính trị Nga và cũng khiến thị trường tiền điện tử toàn cầu lao dốc.

Nga, sau Mỹ và Kazakhstan, đã trở thành nguồn cung cấp tỷ lệ băm Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới trong năm qua, khi các thợ đào rời Trung Quốc rời khỏi nước này.

Do nước láng giềng Kazakhstan đã bị rung chuyển bởi tình trạng thiếu năng lượng, sự bất ổn định và chính phủ đóng cửa Internet, số phận của tỷ lệ băm trong khu vực vẫn còn là một câu hỏi bỏ ngỏ.

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot