Chủ tịch Bukele phản pháo lại các nhà phê bình về ‘thử nghiệm Bitcoin’

Theo Tổng thống Salvador, việc áp dụng Bitcoin đang thay đổi bối cảnh kinh tế của El Salvador.

Hôm thứ 5, Tổng thống Nayib Bukele của Salvador đã tái khẳng định niềm tin của mình đối với quyền tối cao của Bitcoin (BTC) trên Twitter một lần nữa, lần này tuyên bố rằng sau khi việc áp dụng rộng rãi xảy ra, “cuộc chơi của fiat sẽ kết thúc”.

Tổng thống Salvador đã trở thành trụ cột trong các tiêu đề tin tức do chính phủ của ông mua BTC thường xuyên và lập trường ủng hộ Bitcoin tuyệt đối. Ông thường xuyên đưa ra những tuyên bố để ủng hộ tiền điện tử.

Dòng tweet gần đây của Tổng thống Bukele được đưa ra khi cộng đồng quốc tế phát động cuộc tấn công chống lại El Salvador vì “thử nghiệm Bitcoin”.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã chỉ trích động thái của El Salvador trong việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp vào tháng 6, nhưng quốc gia này đã thông qua và bắt đầu chấp nhận BTC là tiền hợp pháp vào tháng 9. Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, là một nhà phê bình nổi tiếng về Bitcoin. Gần đây hơn, trong khi phát biểu tại Hội sinh viên Đại học Cambridge, Bailey đã bày tỏ mối quan ngại của mình về quyết định của El Salvador khi sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ do tính biến động mạnh của nó.

Tuy nhiên, Bukele đã phản pháo lại những người chỉ trích của mình, chỉ ra rằng trong khi phần còn lại của thế giới coi El Salvador là một “thử nghiệm Bitcoin”, thì nó đang chuyển đổi nền kinh tế bằng việc áp dụng hàng loạt Bitcoin. Bukele cũng tuyên bố rằng khi fiat không còn là một yếu tố so với sự thống trị của BTC, El Salvador sẽ được coi là tia lửa bắt đầu cuộc cách mạng thực sự.

Kể từ khi chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, El Salvador đã sử dụng lợi nhuận Bitcoin hoặc “thặng dư” từ tài khoản Bitcoin Trust của mình để tài trợ cho việc xây dựng 20 trường học. Vào giữa tháng 10, Bukele thông báo rằng chính phủ sẽ chi 4 triệu đô la từ Bitcoin Trust để xây dựng một bệnh viện thú y mới ở San Salvador.

Riff mới nhất của Bukele diễn ra khi El Salvador gần đây đã mua 21 BTC vào thứ Ba để kỷ niệm “ngày 21 cuối cùng của năm 21 của thế kỷ 21” và kỷ niệm sự khan hiếm của Bitcoin vì nguồn cung của nó bị giới hạn ở 21 triệu BTC.

Nguồn: cointelegraph