Tạm gác lại Bitcoin (BTC), các stablecoin hiện đang chiếm được sự chú ý. Các công ty phân tích tiền điện tử Arcane Research và CryptoRank xác nhận rằng nguồn cung stablecoin đã đạt mốc 180 tỷ đô la.

Sự tăng trưởng của stablecoin tiếp tục vượt xa phần còn lại của thị trường, tăng 6% trong 30 ngày qua. Trong thời điểm thị trường biến động, stablecoin có thể cung cấp sự ổn định về giá, được hỗ trợ bởi các tài sản hoặc thuật toán cụ thể.

Nguồn: CryptoRank

Trong tháng 2, ba stablecoin đã lọt vào top 10 đồng coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường khi Binance USD (BUSD) lọt vào danh sách trong ngắn hạn. Theo Arcane Research, ba stablecoin lớn nhất là Tether (USDT), USD Coin (USDC) và BUSD hiện chiếm tổng cộng “9% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử”.

Thêm vào đó, nguồn cung cấp stablecoin đã tăng 9,5 tỷ đô la trong 30 ngày qua. Arcane Research tuyên bố rằng trong khi đồng stablecoin lớn nhất, USDT đã đình trệ trong suốt năm ngoái nhưng hiện chiếm 44% thị phần, và USDC đang ghi dấu ấn với “mức tăng trưởng 20% ​​vào năm 2022”.

“Nếu USDC và USDT tiếp tục tăng trưởng với tốc độ tương tự cho đến nay vào năm 2022, thì USDC sẽ trở thành đồng ổn định lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường vào cuối tháng 6”.

Tổng nguồn cung stablecoin. Nguồn: Arcane Research

Thêm một tin tốt cho Tether, stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường sáng nay. Tether FUD đã gây ảnh hưởng tiêu cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2021, nhưng quỹ đạo của USDT bây giờ dường như đang đi lên.

Trong chứng nhận dự trữ mới nhất của mình, công ty đã giảm tỷ lệ tiếp xúc với thương phiếu xuống 21%. Thêm vào đó, báo cáo cho biết rằng “tài sản hợp nhất của Tether vượt trội so với nợ phải trả hợp nhất”.

Trong khi hầu hết những người ủng hộ tiền điện tử có thể tự hỏi tầm quan trọng của stablecoin là gì, các trường hợp sử dụng của chúng đang tăng lên đặc biệt ở các nước đang phát triển. Ngoài ra, đối với các nhà đầu tư, sự thống trị của stablecoin là một số liệu thú vị, như đã lưu ý ở đây: