Thực hư chuyện chơi P2E với vốn 0 đồng? | Dự án Idle StoneAge

Vi s ni lên ca GameFi, khái nim “Chơi để kiếm tiền” (Play to earn – P2E) đã ra đời và càng ngày xuất hiện càng nhiều dự án với mô hình này.

idle-stone-age-banner

Hiện tại, hu hết các trò chơi P2E đều yêu cu mt khon chi phí nht định để tham gia, điu này khiến nhng người không đủ chi phí khó tiếp cận hoặc buộc phải tìm các cách tham gia khác, chng hn như thuê NFTs ca người chơi khác vi một khoản phí để bắt đầu chơi.

Trong trò chơi, người chơi có th đăng ký tài khon bng cách kết nối ví crypto, ngay sau đó h có th nhn được 3 anh hùng miễn phí t h thng . Ngoài ra, người dùng còn có cơ hi rút thăm các Hộp NFT miễn phí để có th tham gia trò chơi mà không cn đầu tư bt kỳ chi phí nào.

Idle StoneAge là gì ?

Idle StoneAge là mt dự án được trin khai đa chui, có cả 2 phiên bản gồm Website và App mobile với NFTs được triển khai trên KCC network. Người chơi có th kiếm tiền trong trò chơi thông qua chiến đấu, thăng cp, tng hp, giao dch và stake NFTs.

Người chơi có th sở hữu nhân vật bng cách sử dụng token $SAX để “rút” thẻ ra nhân vật ngẫu nhiên. Giá hin ti cho mt ln rút là 30 $SAX hoặc rút 10 th cùng mt lúc với 285 $SAX. Ngoài ra, người dùng cũng có th giao dch NFT trên Marketplace để  hữu các nhân vật yêu thích ca mình.

Cn lưu ý rng ch nhng anh hùng NFT mi có thể sử dụng tính như Fusion (hợp nhất) và tham gia chế độ battle royale cùng những người chơi sở hữu NFT khác. Các nhân vật trong game mà người chơi nhận được miễn phí sẽ không phải là NFT. Chúng sẽ có chỉ số yếu hơn NFT và không thể nâng cấp cũng như fusion để thành nhân vật mạnh hơn.

Nhân vật trong game, hay còn gọi là Hero, là đơn v chiến đấu duy nht trong trò chơi này. Mi Hero có tên, phm cht, thuc tính và k năng tương ng. Các Tier ca Hero được chia thành 6 cấp bậc, đó là Inferior (thấp kém), Rare (hiếm), Epic (sử thi), Legendary (huyền thoại) và Mythic (Thần thoại). Các Hero ở bậc Inferior không th được chuyển thành NFT và không th giao dch. 

Các loi Hero khác nhau có các k năng khác nhau. Tier, s lượng và cp độ ca k năng là nhng tiêu chí quan trng để đánh giá độ hiếm ca anh hùng. Tuy nhiên, các Hero có th hc các k năng mi và nâng cp các k năng ban đầu bng cách hp nht vi các Hero khác. Để  và nâng cp mt anh hùng, bn cn có mt anh hùng NFT, mt lượng $SHELL và mt lượng $SAX nht định.

 

Cách chơi Game:

Li chơi ct lõi ca trò chơi tương đối đơn gin, s dng h thng đánh theo lượt th bài. Trong Idle StoneAge, nó được chia thành chế độ phiêu lưu và chế độ nâng cao.

 

Chế độ phiêu lưu là chế độ cơ bn ca trò chơi, khi bt đầu trò chơi ở chế độ PVE, người dùng có th chn ti đa 3 Hero để thách đấu cùng mt lúc. C  Hero NFT và min phí không phi đều có th được s dng tham gia PVE. Sau khi chiến thng, bn có th nhn được phn thưởng Stone Coin, cp độ s dn tr nên khó hơn, phn thưởng thu được mi ln cũng s tăng lên. Sau cp độ 10, bn cũng có th b qua quá trình xem ch bng mt cú nhp chut. Chế độ Phiêu lưu, trò chơi s t động earn theo thi gian, và bn càng hoàn thành nhiu cp độ, bn s nhn được càng nhiu phn thưởng.

 

Khi người chơi có 3 Hero và đạt đến cp độ 30, đấu trường s được m khóa. Ti đây, trò chơi PVP (đấu vi người chơi) được s dng, cho phép người dùng đấu vi nhng người chơi mnh hơn. Vào lúc 12:00 (GMT + 0) hàng ngày, h thng s gii quyết phn thưởng da trên đim xếp hng ca mi người.

Chế độ nâng cao là mt li chơi nâng cao hơn được to trong trò chơi, chng hn như: Cuc thi anh hùng, Cuc đọ sc đỉnh cao, Battle Royale, Bng xếp hng anh hùng, v.v. Nhng chế độ này có nhng yêu cầu nht định và buộc người chơi phi có hiu biết nht định v trò chơi. Cuc thi anh hùng là để chn ra nhng anh hùng có c sc mnh và s may mn, và trn đấu đỉnh cao là các đội đứng đầu trong 3v3 s có mt trn chiến quyết định để chn ra mt đội chiến thng, và người chơi cũng có th đặt cược. Battle royale s có 100 Hero chiến đấu, s ch có mt người chiến thng, người này s nhn được phn thưởng SAX hu hĩnh, nhưng điu nguy him là nhng anh hùng được xếp hng dưới 50% s b tiêu dit vĩnh vin. 

 

Mô hình kinh tế :

Có 3 token trong Idle StoneAge, đó là $SAX, $SHELL và Stone Coin. Hai loi đầu tiên là BEP20 Tokens, trong khi Stone Coin là Token in-game

SAX ch yếu được s dng làm token qun tr trong trò chơi và supply là 100.000.000 tokens. Vì tng ngun cung ca nó là c định nên nó s không được phát hành b sung và nó s b burn trong quá trình chơi game, vì vy nó tr thành   gim phát.

Các ng dng chính ca SAX được hin th bên dưới. Ngoài vic được s dng để b phiếu qun tr để quyết định các quyết định ca cng đồng, nó cũng có th được s dng để stake để nhn được các ưu đãi thanh khon. Nó có th được s dng để mua box Hero NFT, mua Hero NFT từ Marketplace, mua vé s kin và Stake., Fusion, làm phn thưởng, tham gia các trò chơi nâng cao trên trang web chính thc và mua SHELL và Stone Coins để s dng trong trò chơi.

đây, 20% phí giao dch NFT s được s dng để mua li $SAX hoc thưởng cho người dùng đã stake, và 80% còn li s thuc v bên d án.

 

Hình sau cho thy s phân phi Token ca $SAX:

 

SHELL trong trò chơi là mt mã thông báo được s dng làm phương tin trao đổi và cũng có th được stake. Nó có ngun cung cp ban đầu là 10.000.000.000 và không có ngun cung cp ti đa. Ngun cung cp và giá ca SHELL s duy trì trong mt phm vi nht định, và nó s được phát hành và phá hy cùng vi s tăng trưởng ca người dùng trò chơi và nhng thay đổi trong hot động.

Người chơi có th s dng SHELL để đổi Stone coin, t l quy đổi là 1: 2.000. Hình nh sau đây cho thy các kch bn ng dng chính ca SHELL và Stone Coin:

Follow IdleStoneage để cập nhật các tin tức mới nhất:

Website: https://www.idlestoneage.com

Twitter: https://twitter.com/IdleStoneage

Discord: https://discord.com/invite/uhtWzG3gqR

Telegram Group: https://t.me/IdleStoneage

SEA Telegram Group: https://t.me/IdleStoneageSea