Thị trường tiền điện tử đang dần mở rộng ở Trung Đông

Một sự đổi mới đang được thể hiện rõ rệt ở Trung Đông, đặc biệt là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đó là khu vực này đang chuyển dần sự quan tâm từ dầu mỏ sang crypto, đặc biệt là metaverse.

Sau khi đặt mục tiêu trở thành thủ đô blockchain, UAE đang tiến hành thiết lập một khuôn khổ pháp lý để hỗ trợ hoạt động của các công ty dựa trên tiền điện tử và blockchain.

Thep Raj Chowdhury CEO của công ty phát triển blockchain HashCash Consultants: 

“Công nghệ blockchain sẽ sớm trở nên phổ biến nhờ phạm vi ứng dụng rộng rãi của nó. Các dự báo thị trường cũng chỉ ra điều tương tự và nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp blockchain sẽ sớm chuyển thành nhu cầu cần thiết.”

Ngay từ năm 2018, Trung Đông đã thành lập một cơ quan quản lý có tên là Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa (SCA) vì họ đã nhìn thấy tiềm năng của lĩnh vực tiền điện tử. 

Động thái này là công cụ để thiết lập nhiều khu vực tự do trên khắp UAE ở những nơi như Abu Dhabi và Dubai. Ví dụ, các công ty tiền điện tử đã được bật đèn xanh để thiết lập hoạt động kinh doanh trong khu vực tự do của Trung tâm Đa hàng hóa Dubai (DMCC) vào năm ngoái. 

Nền kinh tế Dubai cũng được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain KYC (Know-Your-Customer) của UAE, thúc đẩy chức năng kế toán ngân hàng tức thì, giới thiệu khách hàng kỹ thuật số an toàn và chia sẻ dữ liệu đã được xác minh giữa các tổ chức tài chính và cơ quan cấp phép vào năm 2020. 

Do đó, Chowdhury tin rằng UAE đang thu hút sự chú ý toàn cầu như một trung tâm cho sự đổi mới blockchain. 

Trung Đông cũng đã thể hiện sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử, vì quỹ Bitcoin đầu tiên trong khu vực đã được niêm yết tại Nasdaq Dubai vào tháng 6 năm 2021.

Trong khi tiền điện tử đã dần dần thâm nhập vào Trung Đông, mức độ biến động cao của thị trường tiền điện tử cũng đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và các cơ quan có liên quan.

Nguồn: blockchain.news

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot