Thị trường Crypto có thể sẽ kết thúc năm 2021 trong ảm đạm

Dù đã hơn nửa tháng 12 những giá Bitcoin vẫn ‘bất ổn’ dưới 48.000 USD. Đây là điều khiến một số nhà phân tích dự báo thị trường sẽ kết thúc năm trong bầu không khí ảm đạm.

Những lo ngại về lạm phát và cảm giác lo lắng chung về tương lai của nền kinh tế toàn cầu tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến thị trường tiền điện tử. Hiện tại, chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử đang nằm trong vùng ‘sợ hãi’. Đây cũng là nơi được ghi nhận kể từ đầu tháng 12.

Quảng Cáo

Bất chấp đợt tăng giá ngắn sau cuộc họp gần đây của FOMC. Chủ tịch Fed Jerome Powell chỉ ra rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp trong thời điểm hiện tại. Điều này khiến tâm lý chung trên thị trường crypto tiếp tục suy yếu, báo hiệu năm 2021 có thể kết thúc với một đợt giảm giá.

Giá BTC có thể giảm do lo ngại vĩ mô

Trong một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, các nhà phân tích lưu ý giá Bitcoin đã theo dõi chặt chẽ những thay đổi tâm lý trong thời kỳ suy thoái của thị trường và thường có thể mất một thời gian để đảo ngược xu hướng.

Thiết lập kỹ thuật hiện tại của BTC giảm trở lại dưới đường EMA 200 ngày và đang trong quá trình kiểm tra đường SMA 200 ngày. Tương tự với những gì được nhìn thấy sau đợt giảm giá lớn vào tháng 5/2021. Vào thời điểm ấy, phải 2 tháng sau BTC mới dò được đáy.

BTC/USD vs. 200-day EMA & SMA

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch stablecoin vào ngày 14/12 đã tăng vọt lên 57 tỷ USD. Trong khi mức trung bình hàng ngày luôn nằm trong khoảng từ 10 đến 20 tỷ USD.

Khối lượng stablecoin tăng đột biến tương tự đã được ghi nhận trong đợt pullback vào tháng 5. Điều này càng khiến Delphi Digital chắc chắn giá BTC và Ether có thể sẽ ảm đạm trong thời gian còn lại của năm.

Thị trường đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi trong Q1/2022

Tuy nhiên, nền tảng phân tích crypto Jarvis Labs lại tin rằng: Thị trường sẽ sớm sôi động trở lại khi chỉ ra một số tín hiệu Bitcoin đã sớm “chạm đáy”.

Theo Jarvis Labs, các nhà giao dịch cá nhân đã mua thêm tài sản trong đợt giảm giá gần đây. Điều này cho thấy dấu hiệu cá voi đang tích lũy trong phạm vi hiện tại. Các nhà phân tích lưu ý nên thận trọng khi Bitcoin vẫn còn nằm dưới mức 53.000 USD. Mọi chuyển chỉ ổn khi mức này được lấy lại thành công.

Tóm lại, Jarvis Labs tuyên bố 42.000 USD hiện là mức đáy của đợt điều chỉnh lần này. Nhưng cảnh báo tài sản cần sớm quay trở lại vùng 53.000 USD.

Vốn hóa thị trường crypto hiện ở mức 2,220 nghìn tỷ USD và Bitcoin dom (BTC.D) là 40.8%.

Nguồn: Tổng hợp