Thị trường biến động mạnh trước mối đe dọa từ việc Nga xâm lược Ukraine

Thị trường tiền điện tử và chứng khoán đã bị ảnh hưởng trong hôm nay, có thể liên quan đến những lo ngại xung quanh việc Nga bố trí hơn 100.000 quân ở biên giới Ukraine.

Mối đe dọa chiến tranh ở Ukraine

Thị trường những ngày gần đây dường như đang bị rung động bởi sự không chắc chắn xung quanh mối đe dọa về một cuộc xâm lược có thể xảy ra của Nga đối với Ukraine. 

Mặc dù chưa xác nhận rằng Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh xâm lược, nhưng Nga đã điều động hơn 100,000 quân ở biên giới, cùng với đó là thông tin chính quyền Biden đã nhiều lần kêu gọi người Mỹ rời Ukraine.

Trong ngày 11/02/2022, thị trường crypto giảm khoảng 4.8% về tổng vốn hóa trong bối cảnh lo ngại, các chỉ số của chứng khoán cũng giảm, trong khi tài sản được gọi là “nỗi sợ hãi” như vàng lại tăng giá. 

Điều quan trọng, Mỹ chưa xác nhận rằng Tổng thống Nga Putin đã đưa ra quyết định xâm lược Ukraine. 

Tuy nhiên, có tin cho rằng các quan chức Mỹ đã nói với phóng viên Nick Schifrin của PBS rằng họ có lý do để tin rằng Tổng thống Putin đã đưa ra quyết định xâm lược Ukraine. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cũng bày tỏ lo ngại về “những dấu hiệu đáng lo ngại về sự leo thang của Nga”, bản thân ông nói rằng một cuộc xâm lược có thể “xảy ra bất cứ lúc nào”.

Hôm qua, các nhà ngoại giao từ Nga, Ukraine, Đức và Pháp đã tham gia 9 giờ thảo luận tại Berlin.

Ngoại trưởng Nga Seregy Lavrov đã cáo buộc các chính trị gia phương Tây thổi phồng tình hình, gọi những lo lắng về việc xây dựng quân đội Nga là “sự tuyên truyền tuyệt đối”. Các quan chức Nga phủ nhận rằng họ đang lên kế hoạch cho bất kỳ cuộc xâm lược nào, thay vào đó nhấn mạnh rằng họ đang thực thi “lằn ranh đỏ” để đảm bảo Ukraine không gia nhập NATO.

Thủ tướng Anh, Boris Johnson, gọi tình hình Nga và Ukraine là “thời điểm nguy hiểm nhất” mà châu Âu phải đối mặt trong nhiều thập kỷ.

Nguồn: cryptobriefing

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot