The Graph tiếp tục chi 48 triệu USD tài trợ The Guild – Tham vọng “thâu tóm” Web 3.0

Graph Foundation đã công bố khoản tài trợ trị giá 48 triệu USD cho The Guild. ới nỗ lực nâng cao khả năng sử dụng và hiệu suất của các subgraph (các API mở được xây dựng và phát hành trên giao thức The Graph) – Tham vọng “thâu tóm” Web 3.0

Graph Foundation đã công bố khoản tài trợ trị giá 48 triệu USD cho The Guild

Graph Foundation đã công bố khoản tài trợ trị giá 48 triệu USD cho The Guild

Tham gia với tư cách là nhà phát triển mạng cốt lõi, The Guild sẽ cung cấp kinh nghiệm rộng lớn từ thời gian quản lý và đóng góp vào sự phát triển của các thành phần trong hệ sinh thái GraphQL. Một ngôn ngữ lập trình ban đầu được thành lập bởi Facebook vào năm 2012. Ngôn ngữ này tập trung vào việc nâng cao các tính năng của subgraph.

Guild sẽ làm việc với hệ sinh thái The Graph trong bốn năm để phát triển các tính năng mới của subgraph, cải thiện API GraphQL và môi trường nhà phát triển subgraph. Đồng thời tập trung vào việc cải thiện khả năng truy vấn của Graph Node. ho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng giàu tính năng một cách hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Guild cũng sẽ hợp tác với các nhà phát triển cốt lõi khác và The Graph Foundation để tạo điều kiện đào tạo tốt hơn trong việc giới thiệu các nhà phát triển Web 2.0 vào không gian Web 3.0 của The Graph, cũng như tạo các video giáo dục phù hợp. Giám đốc The Graph Foundation, Eva Beylin, cho biết:

“Chúng tôi vô cùng vinh dự khi nhóm The Guild hợp tác cùng The Graph để xây dựng các giải pháp API tốt nhất cho các nhà phát triển dApp. Kinh nghiệm của nhóm rất tuyệt vời và cam kết này cho thấy sự thay đổi lớn trong quá trình thu hút thêm các nhà phát triển từ Web 2.0 sang Web 3.0.”

Thực tế cho thấy lĩnh vực Web 3.0 đang được phần lớn cộng đồng nhà đầu tư kỳ vọng rằng sẽ trở thành xu hướng chính tiếp theo ngay khi thị trường hồi phục. Dù chỉ mới đi qua 2 tuần của tháng 12, nhưng chúng ta đã ghi nhận rất nhiều động thái mạnh mẽ từ các quỹ lớn thâm nhập vào không gian này.

Có thể kể đến quỹ 200 triệu của Hashed, Animoca Brands “rót” 130 triệu USD cho quỹ đầu tư Brinc“chiến binh” Web3 Assembly của IOTA gọi vốn thành công 100 triệu USD mặc dù đến năm 2022 mới triển khai dự án, đủ để khẳng định sức hút của từ khóa “Web 3.0” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Ngoài việc phát triển công cụ GraphQL, The Guild là một trong những nền tảng đóng góp lớn nhất cho các dự án cốt lõi của GraphQL. Dự án đã thực hiện công việc phát triển cho các công ty nổi tiếng trên toàn cầu như Microsoft, KLM-AirFrance, Ngân hàng Klarna và nhiều đại diện khác.

Được ra mắt vào tháng 7 năm 2018 và triển khai mainnet vào tháng 12 năm 2020, The Graph (GRT) là cơ sở hạ tầng phân tích, lưu trữ nội dung và truy vấn dữ liệu Web 3.0 hàng đầu cho phép các lập trình viên phát triển xây dựng giao diện lập trình ứng dụng.

The Graph (GRT) đã “rót” khoảng 248 triệu USD cho mạng lưới nhà phát triển cốt lõi của họ trong 12 tháng qua, gần đây nhất là khoản tài trợ 60 triệu USD vào tuần trước cho dịch vụ cơ sở hạ tầng, Semiotic AI, để đẩy nhanh các sáng kiến ​​nghiên cứu và phát triển trong mật mã cũng như trí tuệ nhân tạo.

Nguồn: Tổng hợp