Thành phố Austin (bang Texas, Mỹ) xúc tiến phát triển công nghệ Web3 và crypto

Thành phố Austin sẽ bắt đầu khám phá các chính sách chấp nhận bitcoin như một tùy chọn thanh toán và tích hợp các ứng dụng Web3 để cải thiện cuộc sống của cư dân.

Thị trưởng Steve Adler của Austin, Texas, đã hoàn toàn chấp nhận khám phá về những gì công nghệ blockchain và thanh toán crypto có thể mang lại cho thành phố của mình bằng cách đề xuất 2 sáng kiến ​​mới.

Sáng kiến ​​đầu tiên nhằm đảm bảo rằng thành phố lớn thứ 4 của Texas thúc đẩy lợi ích của công nghệ blockchain và “thúc đẩy sự công bằng, đa dạng, khả năng tiếp cận và hòa nhập” trong hệ sinh thái công nghệ.

May Adler đã chỉ đạo khám phá cách thành phố có thể sử dụng Web3 và blockchain trong 20 lĩnh vực từ hợp đồng thông minh, quản lý chuỗi cung ứng và bảo hiểm đến nghệ thuật, truyền thông, gây quỹ và xác minh danh tính.

“Người quản lý Thành phố được chỉ đạo để đảm bảo Thành phố đang hỗ trợ việc tạo và phát triển các công nghệ mới, bao gồm blockchain, các công nghệ, giao thức và ứng dụng liên quan đến Web3 khác.”

Sáng kiến ​​thứ 2 của Thị trưởng Adler ra lệnh thực hiện một “nghiên cứu tìm hiểu thực tế” về cách thành phố có thể áp dụng các chính sách liên quan đến crypto. Thông qua những nỗ lực này, Thị trưởng Adler dường như muốn tìm cách để cư dân Austin thanh toán hợp pháp các hóa đơn của họ bằng crypto.

Theo sáng kiến ​​này, họ đang tìm cách cho phép “chấp nhận bitcoin hoặc các loại crypto khác làm thanh toán cho các loại thuế, phí và hình phạt của thành phố” như là bộ chính sách đầu tiên cần xem xét.

Thành công của hai sáng kiến ​​sẽ dựa trên mức độ ảnh hưởng của các ứng dụng mới đối với cuộc sống hàng ngày của cư dân Austin. Các đề xuất sẽ được hội đồng thành phố biểu quyết vào ngày 24/3.

Hội đồng thành phố Austin đã xem xét tích hợp blockchain ít nhất là từ 2020, khi một đề xuất được đưa ra để sử dụng các hợp đồng thông minh cho giao thức xác minh danh tính MyPass.

Austin đang hợp tác với Miami, New York và Colorado trong việc mở rộng nhanh chóng các nỗ lực thăm dò và đề xuất thực hiện các chính sách liên quan đến crypto.

Miami và New York đã khởi chạy các dự án tiền xu trên toàn thành phố của riêng họ thông qua City Coin trên chuỗi khối lớp 1 của Stacks, trong khi chương trình riêng của Austin vẫn đang được phát triển.

Philadelphia đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia chương trình City Coins, trong khi Thống đốc bang Colorado, Jared Polis cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 15/2 rằng bang sẽ chấp nhận crypto cho “các mục đích liên quan đến thuế”.

Nguồn: cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot