Thái Lan điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử trong thanh toán

Các nhà quản lý khu vực tài chính Thái Lan đang có kế hoạch phát hành các hướng dẫn để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Trong một thông cáo báo chí chung, Ngân hàng Thái Lan (BOT), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Bộ Tài chính (MOF) tuyên bố rằng việc sử dụng tiền điện tử trong thanh toán gây ra mối đe dọa cho ngành tài chính của đất nước.

Tuy các cơ quan quản lý thừa nhận việc sử dụng rộng rãi các loại tiền kỹ thuật số như một phương thức thanh toán, nhưng họ vẫn sẽ đặt việc việc bảo vệ người tiêu dùng lên hàng đầu. 

Hơn nữa, các cơ quan quản lý tuyên bố rằng họ đã xem xét các lợi ích và thiếu sót của tiền tệ kỹ thuật số trong thanh toán và các rủi ro về biến động giá, tội phạm mạng, quyền riêng tư dữ liệu và rửa tiền nổi bật. 

“Nhận thức được những rủi ro và tác động như vậy, các cơ quan quản lý sẽ xem xét thực thi quyền lực theo các khuôn khổ pháp lý liên quan để hạn chế việc sử dụng rộng rãi tài sản kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ,” tuyên bố viết. 

Các quy định dự kiến ​​sẽ tập trung vào một số loại tiền điện tử chọn lọc đồng thời bao gồm cả tầm quan trọng của đổi mới tài chính. 

Theo Tổng thư ký SEC Thái Lan Ruenvadee Suwanmongkol, bên cạnh việc điều tiết không gian, cơ quan này có nghĩa vụ thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số cùng với việc bảo vệ người tiêu dùng. 

Tuy nhiên, các nhà quản lý đã không tiết lộ khi nào các quy định dự kiến ​​sẽ được công bố. 

Thái Lan gia tăng các quy định về lĩnh vực tiền điện tử

Với việc Thái Lan đang nổi lên như một thị trường tiền điện tử quan trọng, quốc gia này gần đây đã ngày càng tập trung vào việc ban hành luật cho lĩnh vực này.

Gần đây, bộ tài chính của đất nước đã lên kế hoạch thực hiện thuế tăng vốn 15% đối với lợi nhuận từ kinh doanh tiền điện tử .

Tương tự, vào tháng 12, BOT đã cảnh báo các ngân hàng chống lại sự tham gia trực tiếp vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng viện dẫn những rủi ro như biến động thị trường. 

Sự phát triển của tiền điện tử trong nước được đánh dấu bởi một báo cáo của SEC vào tháng 11/2021 cho thấy rằng các giao dịch tiền kỹ thuật số lên tới 205 triệu baht (6 triệu USD). Đáng chú ý, tháng đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là gần 68.000 USD. 

Nguồn: finbold

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot