Thái Lan cho phép khai thác tiền điện tử với các chính sách minh bạch

Theo Cryptopolitan, Thái Lan hiện đã chấp nhận khai thác tiền điện tử với các chính sách minh bạch.

Sau khi Trung Quốc cấm tiền điện tử, một số quốc gia khác đã trở thành tâm điểm cho các công ty khai thác tìm về đặt trụ sở, bao gồm cả Thái Lan. Theo báo cáo, Thái Lan đã và đang tiếp nhận các cơ sở khai thác tiền điện tử vì nhận ra tiềm năng tăng trưởng kinh tế của ngành này.

Các công ty khai thác tiền điện tử cũng đã tìm đến Hoa Kỳ, Nga và thậm chí là Kazakhstan vì những chính sách đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, các thông báo chỉ ra rằng thủ đô Bangkok đang điểm để các công ty khai thác tìm kiếm.

“Thủ đô Bangkok đã ghi nhận sự tập trung lớn của các công ty khai thác tiền điện tử. Trong năm 2021 nhiều công ty khai thác Trung Quốc đã di chuyển về Thái Lan đặt trụ sở”, Cryptopolitan cho biết.

Thái Lan hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trên mọi phương diện

Thái Lan nổi tiếng là một quốc gia gắn liền với công nghệ, nơi phần lớn người dân biết tiền điện tử là gì. Nikkei Asia, một tạp chí kinh doanh và kinh tế, chỉ ra rằng giao dịch tiền điện tử ở quốc gia này đã tăng lên hơn 400% vào năm 2021.

Giao dịch tiền điện tử không chỉ thống trị đường phố Thái Lan mà còn cả hoạt động khai thác tiền điện tử cũng mang lại lợi nhuận từ các công ty lớn như Brooker Group. Một số báo cáo nói rằng các công ty khai thác tiền điện tử ở Thái Lan đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào việc mua các bộ xử lý để khai thác Bitcoin.

Thái Lan đang được coi là điểm đến lý tưởng của các công ty khai thác vì giá điện ở đây tương đối rẻ và chính sách quản lý “dễ thở”. Đây là một trong số ít các quốc gia ở Châu Á không đặt ra luật nghiêm ngặt chống lại tiền điện tử, điều này cũng là theo ý thích của các nhà đầu tư.

Không biết chính xác có bao nhiêu công ty khai thác tiền điện tử đang hoạt động ở đất nước này, nhưng hầu hết có khả năng là những công ty di cư từ Trung Quốc hoặc các quốc gia Châu Á khác, nơi họ bị cấm khai thác.

Nguồn: cryptopolitan

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot