Tether đóng băng 3 địa chỉ trị giá $150 triệu USDT

Tether chưa tiết lộ lý do cụ thể cho việc đưa ba địa chỉ vào danh sách đen, tuy nhiên đây có thể là các địa chỉ liên quan đến các cuộc tấn công mạng và điều tra thực thi pháp luật.

Tether đã thêm ba địa chỉ Ethereum, giữ số USDT trị giá hơn 150 triệu đô la vào danh sách đen.

Là một công ty tập trung, Tether có thể đưa vào danh sách đen các địa chỉ mà họ tin rằng có liên quan đến tội phạm, rửa tiền – hoặc vì bất kỳ lý do nào khác liên quan.

Đây là lần đầu tiên Tether đưa một địa chỉ vào danh sách đen trong năm 2022. Vào năm ngoái, 312 địa chỉ đã bị tạm khóa để phục vụ cho các công tác điều tra. Tính từ tháng 11 năm 2017 đến nay, đã có 563 địa chỉ tình nghi bị khóa tài khoản.

Tether chưa tiết lộ lý do cụ thể cho việc đưa ba địa chỉ vào danh sách đen, tuy nhiên đây có thể là các địa chỉ liên quan đến các cuộc tấn công mạng và điều tra thực thi pháp luật. Điển hình sau vụ hack Kucoin vào tháng 9 năm 2020, Tether đã đóng băng khoảng 35 triệu USDT của các tin tặc.

USDT là tiền mã hóa lớn thứ 4 thị trường Crypto với giá trị vốn hóa lên đến 78,5 tỷ đô la, chỉ xếp sau Bitcoin (BTC), Ethererum (ETH), Binance Coin (BNB).

Nguồn: cointelegraph

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot