Terra (LUNA), một mạng stablecoin mã nguồn mở, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20,05 tỷ đô la với tổng giá trị bị khóa (TVL) trên 13 sản phẩm của mình. Vào ngày 1 tháng 12, TVL của Terra ở mức 11,9 tỷ đô la, con số này đã tăng 68% trong vòng chưa đầy một tháng. Điều đó có nghĩa là người dùng của nền tảng đang đầu tư với số lượng lớn vào giao thức để nhận phần thưởng staking.

Giá của LUNA, token gốc của Terra, cũng đang có xu hướng tăng đều đặn, giao dịch trên 94 USD với mức tăng 31% trong một tuần, theo Cointelegraph Markets Pro. Đồng coin này hiện có tổng vốn hóa thị trường là 34,8 tỷ đô la, nằm trong top 10 dự án tiền điện tử hàng đầu.

LUNA tiếp tục là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất.
Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Về TVL, Terra hiện là mạng DeFi lớn thứ hai sau Ethereum và trên Binance Smart Chain. BSC có 225 sản phẩm trong hệ sinh thái DeFi của nó và TVL là 16,7 tỷ đô la, đã giảm trong suốt tháng, trong khi Ethereum có 155,7 tỷ đô la trong TVL.

Terra là một blockchain dành riêng cho ứng dụng được xây dựng dựa trên sự đồng thuận của Cosmos SDK và Tendermint. Người dùng có thể đúc các stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ và chuyển đổi các stablecoin đó thành LUNA, tài sản gốc của Terra.

Trong hệ sinh thái Terra, giao thức tiết kiệm Anchor (ANC) đang đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng có TVL cao nhất, tại thời điểm công bố là 8,7 tỷ đô la, theo DeFi Llama. Hoạt động trong ANC rất có thể đã góp phần làm tăng giá trị của Terra.