Tác động của việc triển khai Uniswap V3 trên Polygon đến giá UNI?

UNI ở trong xu hướng giảm trong gần một tháng nay. Trong thời gian này, Uniswap đã thiết lập được một số kỷ lục và phát triển mạng nhưng không thể phục hồi chuyển động giá. Tuy nhiên, thông báo gần đây nhất có thể làm được điều mà các phát triển khác không thể.

Uniswap trên Polygon

Cách đây vài ngày, Uniswap đã tổ chức bỏ phiếu cho đề xuất quyết định triển khai V3 trên Polygon. Đề xuất đã được thông qua thành công và nhận được hơn 72 triệu phiếu ủng hộ việc triển khai giao thức.

Kết quả bỏ phiếu trên Uniswap | NguồnUniswap

Đối với người dùng Uniswap, đây là một giải pháp được đặt nhiều kì vọng sẽ giúp thoát khỏi phí gas cao của Ethereum – là vấn đề nan giải đẩy các nhà đầu tư phải rời khỏi mạng.

Mặc dù phí gas của Polygon đôi khi cũng tăng cao trong một số trường hợp nhất định, nhưng mức trung bình vẫn thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 4,45 đô la của Ethereum.

Phí gas Ethereum | NguồnEtherscan

Như thường lệ, các nhà đầu tư bắt đầu suy đoán phát triển này sẽ là yếu tố kích hoạt đưa giá UNI “to the moon” nhưng nhiều khả năng điều này sẽ không xảy ra.

Hiện tại, UNI đang chứng kiến một giai đoạn hợp nhất, sau đó là phục hồi chậm chạp. Chỉ số định hướng trung bình (ADX) đang ở mức mạnh nhất kể từ tháng 2 và xu hướng giảm tiếp tục chi phối hành động giá.

Hành động giá của UNI | NguồnTradingView

Tuy nhiên, nếu thị trường phục hồi, UNI có thể sớm retest mức hỗ trợ quan trọng trước đó tại 15,6 đô la. Đây thực sự sẽ là dấu hiệu phục hồi đầu tiên.

Hiện tại, hơn 69% nhà đầu tư thua lỗ do giá giảm 44% kể từ đầu tháng 11.

Điều này cũng khiến giá trị thị trường của UNI giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Giá trị thị trường của UNI | NguồnSantiment

May mắn thay, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về khả năng phục hồi và đó là lý do tại sao họ quyết định HODL thay vì bán. Đổi lại, nó dẫn đến tốc độ mạng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2020.

Tốc độ trên Uniswap | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, với mức độ tương quan cao với Bitcoin (0,96) và sự phục hồi tuy chậm nhưng rõ ràng của đồng tiền điện tử số một thị trường, UNI có thể giao dịch theo sau với nhịp điệu nhất quán để lấy lại các khoản lỗ.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày bởi tác giả bài viết chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.

Nguồn: https://ambcrypto.com