Solana có thể trở thành thị thực của tài sản kỹ thuật số

Theo một ghi chú gần đây, ngân hàng Hoa Kỳ cho biết rằng Solana và các hệ sinh thái blockchain khác có thể giành lấy thị phần từ Ethereum chỉ là vấn đề thời gian.

(Zack Seward/CoinDesk archives)

Blockchain Solana có thể trở thành “Visa của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”. Bởi vì nó tập trung vào khả năng mở rộng, phí giao dịch thấp và dễ sử dụng, ngân hàng Hoa Kỳ đưa ra thông tin này sau khi có một buổi giao lưu với Lily Liu – một thành viên của Solana Foundation.

Solana đã được chấp nhận mạnh mẽ kể từ khi ra mắt vào năm 2020. Nền tảng này đã giải quyết hơn 50 tỷ giao dịch (Visa, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu, đã xử lý 164,7 tỷ giao dịch trong năm chỉ tính đến ngày 30/9). Ngoài ra, hệ sinh thái này còn đang có tổng giá trị hơn 11 tỷ USD bị khóa và đã được sử dụng để tạo ra hơn 5,7 triệu NFT, nhà phân tích Alkesh Shah đã viết trong một ghi chú được xuất bản hôm thứ ba. Ngân hàng cho biết Solana được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng của người tiêu dùng như thanh toán vi mô và chơi game.

“Solana ưu tiên khả năng mở rộng, nhưng đây lại là một blockchain tương đối kém phi tập trung và kém an toàn, đương nhiên phải có sự đánh đổi, có thể thấy điều đó qua một số vấn đề về hiệu suất mạng kể từ khi thành lập. Ethereum ưu tiên phân quyền và bảo mật, nhưng bù lại phải trả giá về khả năng mở rộng, điều này đã dẫn đến các giai đoạn tắc nghẽn mạng và phí giao dịch đôi khi lớn hơn giá trị của giao dịch được gửi.”

Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết Solana và các blockchain khác có thể giành thị phần từ Ethereum theo thời gian sẽ bắt đầu có một cuộc phân cấp rõ ràng thông qua sự chấp nhận của người dùng và sự quan tâm của nhà phát triển.

Nguồn: coindesk 

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot