Số lượng tiền điện tử hỗ trợ Ukraine hơn 63 triệu USD

Sự hỗ trợ mạnh mẽ cho Ukraine trong bối cảnh nước này bị Nga tấn công khi số tiền điện tử đã quyên góp được hơn 63,25 triệu USD tính đến ngày 4/3.

Nguồn: Twitter/@DefenceU

Dữ liệu từ công ty bảo mật hệ sinh thái blockchain SlowMist cho thấy phần lớn quyên góp tiền điện tử đã được phân bổ cho chính phủ Ukraine, với tổng số 38,5 triệu USD.

Tiếp theo là tổ chức phi chính phủ Come Back Alive của Ukraine đã hỗ trợ quân đội nước này trong cuộc chiến chống lại lực lượng Nga.

Khoản hỗ trợ có giá trị 14,9 triệu USD tiền điện tử từ tổ chức tự trị phi tập trung Của Ukraine (DAO),  6,4 triệu USD từ quỹ Unchain tập trung vào Ukraine, và 2,1 triệu USD và tổ chức cứu trợ AidForUkraine với 1,4 triệu USD.

Khoản hỗ trợ từ những hảo tâm khác khoảng 589 BTC và 24,5 triệu USD, đã được quyên góp chung cho tính đến ngày 4/3, và thêm những khoản được bổ sung bởi các khoản quyên góp trong ETH, cũng như có các đồng tiền khác như tron (TRX), tether (USDT), dogecoin (DOGE), và polkadot (DOT), trong số những khoản được quyên góp.

Trong việc tìm kiếm các khoản quyên góp từ cryptosphere, các tổ chức Ukraine cũng đang tiếp cận với các nhà thu thập token không thể thay thế (NFT), như được chứng minh bằng một sáng kiến thành công gần đây của Ukraine DAO.

Tổng cộng 2.258 ETH, tương ứng khoảng 6,4 triệu USD, đã được thu thập bởi những người ủng hộ phe Ukraine NFT.

Trong một ví dụ đáng chú ý, DAO đã nhận được gần 1,4 triệu USD tiền điện tử từ một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên đăng ký có nội dung người lớn.

Alona Shevchenko, một nhà hoạt động Ukraine có trụ sở tại Anh đứng sau DAO, viết trên Twitter:

“Một trong những điều điên rồ nhất về Ukraine_DAO là OnlyFans đã gửi thẳng cho chúng tôi 500 ETH chỉ trong một giao dịch”

Một sáng kiến tiền điện tử phi lợi nhuận khác cho người Ukraine bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, UkrainePool, khuyến khích người dùng đặt tiền hỗ họ của họ và cho phép tất cả các khoản hỗ trợ được chính phủ Ukraine trực tiếp nhận được.

Nhóm nghiên cứu đưa ra sáng kiến cho biết:

“Chúng tôi đang kêu gọi cộng đồng tiền điện tử quốc tế đoàn kết lực lượng của họ để đối phó với các sự kiện bi thảm”

Trong khi đó, với sự nỗ lực tăng cường hỗ trợ cho Ukraine, Uniswap Labs, tiền thân của giao thức uniswap (UNI), đã tích hợp tính năng “quyên góp cho Ukraine” tự động trao đổi bất kỳ token nào được liệt kê cho ETH và tặng nó cho người dân Ukraine và trên trang chủ của họ.

Bộ trưởng Chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine – Mykhailo Fedorov, cũng thông báo rằng Ngân hàng Quốc gia có một tài khoản công khai cho viện trợ nhân đạo được chuyển từ Ukraine và các nước trên thế giới.

Thông báo của ngân hàng cho biết:

“Bộ Chính sách Xã hội sẽ sử dụng số tiền quyên góp để hỗ trợ công dân Ukraine, những người vô tội phải chịu đựng bi thảm từ chiến tranh, bằng cách cung cấp thực phẩm, nước uống, nơi trú ẩn, quần áo và các nhu yếu phẩm cơ bản khác”

Như đã báo cáo trước đây, những người muốn quyên góp (có thể là tiền điện tử hoặc fiat) ngày càng có nhiều lựa chọn hơn để quyên góp (chỉ cần cẩn thận với các đối tượng lừa đảo ngày càng tăng), một số tổ chức nhận quyên góp trong đó bao gồm:

  • Come Back Alive, Một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ lực lượng vũ trang Ukraine;
  • The Kyiv Independent, Hãng tin độc lập có trụ sở tại Ukraine;
  • Hospitallers, một tổ chức tình nguyện giúp đỡ những người lính Ukraine bị thương;
  • The National Bank of Ukraine mở một tài khoản gây quỹ đặc biệt để hỗ trợ các lực lượng vũ trang Ukraine;
  • The Ministry of Defense of Ukraine cũng đang kêu gọi quyên góp cho hỗ trợ hậu cần và y tế của Lực lượng Vũ trang Ukraine tại UAH;
  • The Return Alive Foundation (chấp nhận BTC, EUR, USD);
  • UkraineDAO, được thành lập bởi một thành viên của nhóm biểu tình punk nữ quyền nổi tiếng của Nga Pussy Riot và NFT tập thể Trippy Labs và PleasrDAO;
  • Unchain Foundation, Một tổ chức từ thiện được điều hành bởi cộng đồng blockchain Ukraine.

Nguồn: Cryptonews

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot