Số lượng tài khoản Solana (SOL) hoạt động hàng ngày bùng nổ 300% kể từ lần nâng cấp cuối cùng

Hoạt động của người dùng trên nền tảng hợp đồng thông minh Solana (SOL) đã tăng vọt kể từ khi bản nâng cấp cuối cùng đi vào hoạt động.

Theo Our Network, một bản tin hàng tuần tập trung vào phân tích trên chuỗi, những người đăng ký hoạt động hàng ngày của Solana đã tăng 300% kể từ lần cập nhật cuối cùng vào cuối tháng 9.

Báo cáo lưu ý rằng chỉ số người đăng ký hoạt động hàng ngày là một proxy tốt cho người dùng mạng.

“Lượng người đăng ký duy nhất đạt đỉnh cao nhất là 299.000 vào cuối tháng 1, nhưng giảm một chút xuống 232.000 sau đợt gần đây nhất của mạng với hiệu suất bị suy giảm. Xu hướng tăng dài hạn của Solana gần đây đã được củng cố bởi hai ví hàng đầu của nền tảng này là Solflare và Phantom – tung ra các ứng dụng di động iOS của riêng họ, cùng với sự tham gia mạnh mẽ của người dùng vào thị trường Solana NFT.”

Nguồn: OurNetwork

Đóng góp vào sự gia tăng hoạt động trên Solana là hệ sinh thái token NFT sôi động. Báo cáo ghi nhận sự gia tăng lớn về chủ sở hữu NFT kể từ khi Metaplex (một khung giao thức và ứng dụng để đúc NFT phi tập trung) xuất hiện trực tuyến trên Solana.

“Thị trường Solana NFT bùng nổ về mức độ liên quan vào nửa cuối năm 2021 và tiếp tục đà tăng trưởng đó vào năm 2022 với mức vốn hóa thị trường là 1 tỷ đô la và khối lượng 7 ngày là 46 triệu đô la. Kể từ khi giao thức Metaplex hoạt động trên Solana, chủ sở hữu NFT duy nhất tích lũy đã tăng từ 28.000 lên gần 2,5 triệu ngày hôm nay.”

Nguồn: OurNetwork

Theo Our Network, số lượng ví chứa ít nhất một NFT dựa trên Solana cũng đã tăng kể từ tháng 9.

“Số lượng NFT ra mắt trên Solana đã tăng vọt, với tổng số hơn 8 triệu NFT được đúc bằng Metaplex. Kể từ tháng 9, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng ví có hơn một NFT, gần đây đã vượt qua con số 500.000”.

Nguồn: dailyhodl

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot