Shiba Inu ($SHIB) trở thành altcoin lớn nhất được hodl trong số những con cá voi lớn nhất của Ethereum

Tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Shiba Inu (SHIB) đã trở thành altcoin lớn nhất nắm giữ trong số 1.000 ví cá voi hàng đầu của Etheruem, với FTX đứng ở vị trí thứ hai và stablecoin USDT của Tether chiếm vị trí thứ ba.

Theo chia sẻ dữ liệu bằng cách theo dõi tài nguyên WhaleStats, 1.000 ví Ethereum hàng đầu hiện đang nắm giữ khoảng 1,7 tỷ đô la tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme và 1,6 tỷ đô la tiền điện tử bản địa của FTX.

Những con cá voi này cũng nắm giữ 1,1 tỷ đô la USDT của Tether, 500 triệu đô la mã thông báo $GALA của Gala Games và 400 triệu đô la trên tiền điện tử bản địa của Crypto.com và mạng Cronos, $CRO. 1.000 con cá voi Ethereum hàng đầu cũng đang nắm giữ Polygon ($MATIC), Decentraland (MANA), Telcoin ($TEL) và The Sandbox ($SAND).

Shiba Inu, như CryptoGlobe đã báo cáo, gần đây đã trở thành mã thông báo được sử dụng nhiều thứ ba trên mạng Ethereum chỉ sau hai loại tiền ổn định chính là USDT và USDC, khi những người nắm giữ tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme dường như đang trở nên tích cực hơn.

Xếp sau Shiba Inu, về hoạt động trên mạng, là Wrapped Ether (WETH) với gần 72.000 người dùng duy nhất và Matic Token (MATIC) với 56.100 người dùng duy nhất.

Đáng chú ý, con số cho thấy hầu hết các nhà đầu tư Shiba Inu chỉ đơn giản là nắm giữ mã token của họ, vì dữ liệu của Etherscan cho thấy hiện có 1,075 triệu người nắm giữ SHIB trên blockchain. Như CryptoGlobe đã báo cáo, số lượng địa chỉ nắm giữ SHIB đã vượt mốc một triệu vào tháng 11.

Ví cá voi Ethereum đáng chú ý đã tích lũy SHIB trong vài tháng qua. Một ví cá voi với hơn 800 triệu đô la trong các mật mã khác nhau đã thêm hơn 1,67 nghìn tỷ mã thông báo vào ví của mình, trong khi một ví khác có tài sản 300 triệu đô la đã thêm 72 tỷ mã thông báo SHIB, trị giá chỉ hơn 2,5 triệu đô la, vào danh mục đầu tư của mình. Tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme là cổ phần lớn nhất của cá voi.

Như CryptoGlobe đã báo cáo một ví cá voi nổi tiếng khác, Gimli, cũng đang tích lũy SHIB. Gimli đã thêm SHIB  trong các giao dịch trị giá hàng triệu đô la để nhận được gần 100 triệu đô la tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme trong ví của mình.

Nguồn: cryptoglobe