Sequoia dành 500 triệu USD đẩy mạnh vào thị trường tiền điện tử

Nhóm VC ở Thung lũng Silicon đặt cược vào tài sản kỹ thuật số như một phần của kế hoạch tái cơ cấu mở rộng.

Sequoia Capital, một trong những nhóm đầu tư mạo hiểm có ảnh hưởng nhất ở Thung lũng Silicon, có kế hoạch tiến sâu hơn vào thị trường tiền điện tử, dành ít nhất 500 triệu USD cho các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Công ty có trụ sở tại California đã thông báo vào thứ Năm họ đã dành ra từ 500 – 600 triệu USD cho một quỹ mới chủ yếu đầu tư vào các mã thông báo tiền điện tử được giao dịch trên các sàn giao dịch của bên thứ ba.

Động thái này là một phần của quá trình tái cấu trúc toàn doanh nghiệp, với một quỹ chuyên dụng, cho phép quỹ này đóng vai trò tích cực hơn trong các mạng lưới tiền điện tử, bao gồm xác thực các giao dịch và bỏ phiếu về các vấn đề quản trị.

Shaun Maguire, một đối tác tại Sequoia, cho biết:

Lĩnh vực tiền điện tử mà chúng tôi có nhiều cơ hội cải thiện nhất thực sự là liquid stuff. Những người sáng lập đã yêu cầu sự giúp đỡ giúp đỡ và chúng tôi đã thực hiện theo mô hình đầu tư mạo hiểm khác với đầu tư truyền thống”.

Sự thúc đẩy của Sequoia cho thấy cách các nhà đầu tư công nghệ lớn ngày càng lao vào thị trường tiền điện tử, tìm kiếm lợi nhuận tài chínhmà phần lớn thuộc về những người đam mê và các quỹ chuyên nghiệp.

Hàng trăm dự án dựa trên ethereum và các sổ cái kỹ thuật số khác đã phát hành tài sản kỹ thuật số, chúng được sử dụng để phát triển các ứng dụng tài chính và tiêu dùng mới. Tiger Global Management, một trong những nhà đầu tư công nghệ lớn nhất thế giới, đã thực hiện khoản đầu tư mã thông báo đầu tiên vào tháng 12 vào mạng tự do Braintrust.

Quỹ mới sẽ cho phép Sequoia trở thành người tham gia lớn hơn vào các dự án tiền điện tử mà họ ủng hộ. 1/5 các khoản đầu tư của Sequoia ở Mỹ và châu Âu vào năm ngoái là vào lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm các công ty khởi nghiệp như công ty bảo mật tài sản kỹ thuật số trị giá 8 tỷ USD Fireblocks.

Không giống như các công ty khởi nghiệp truyền thống, nhiều dự án tiền điện tử không có hội đồng quản trị truyền thống, thay vào đó là phân phối mã thông báo cho phép người dùng và nhà đầu tư bỏ phiếu cho các quyết định lớn. Sequoia trước đây đã mua cổ phiếu và mã thông báo trong các dự án tiền điện tử thông qua các quỹ mạo hiểm truyền thống của mình.

Bao gồm công ty khởi nghiệp truyền thông xã hội DeSo và mạng lưu trữ dữ liệu Filecoin. Các nhà quản lý toàn cầu gần đây đã tăng cường giám sát đối với các nhóm tiền điện tử, làm dấy lên tin đồn rằng nhiều mã thông báo cuối cùng sẽ được phân loại là các sản phẩm chứng khoán.

Maguire cho biết Sequoia sẽ áp dụng “kinh ngiệm 20 năm” cho việc nắm giữ tiền điện tử của mình và tránh giao dịch mã thông báo không hợp pháp”.

“Chúng tôi mong đợi quy định, nhưng có một sự cân bằng cần tìm giữa việc bảo vệ người tiêu dùng và duy trì sự đổi mới trong một không gian thực sự quan trọng. Nó nhắc nhở tôi về những quy định của internet thủa ban đầu”. Ông nói.

Quỹ tiền điện tử và các quỹ hàng đầu của Sequoia sẽ phân phối số tiền thu được của họ cho Sequoia Capital, cho phép các nhà đầu tư rút vốn hai lần một năm sau khoảng thời gian khóa hai năm đầu tiên.

Sequoia cho biết các nhà đầu tư đã chọn chuyển 95% số tiền của họ vào Sequoia Capital Fund nhưng từ chối bình luận về quy mô của quỹ. Tập đoàn này đã quản lý hơn 80 tỷ USD tài sản vào cuối tháng 9.

Sequoia đã nộp đơn để trở thành cố vấn đầu tư và đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ như một phần của quá trình tái cơ cấu, cho phép công ty đầu tư nhiều tiền hơn vào cổ phiếu đại chúng và tiền điện tử.

Roelof Botha, một trong những đối tác cấp cao nhất của Sequoia, cho biết năm ngoái việc tái cơ cấu sẽ có nghĩa là các khoản đầu tư là lâu dài.

Nguồn: ft.com

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot