Samsung sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

Nhà sản xuất điện thoại Galaxy sẽ dẫn đầu một sáng kiến ​​trồng cây ở Madagascar và theo dõi nó bằng công nghệ sổ cái phân tán.

Samsung Electronics America đã công bố tại Hội nghị Công nghệ CES ở Las Vegas vào hôm thứ Hai, hợp tác của họ với Veritree, một nền tảng giải pháp khí hậu dựa trên blockchain, để trồng 2 triệu cây ngập mặn ở Madagascar trong ba tháng tới. Veritree sử dụng công nghệ blockchain để quản lý quá trình trồng rừng và xác minh từng cây được trồng.

Sáng kiến ​​trồng cây là một phần trong kế hoạch hành động dựa vào thiên nhiên của Samsung về tính bền vững môi trường, đặc biệt là giảm thiểu carbon dioxide (CO2) từ khí quyển. Mục tiêu là khôi phục khoảng 200ha đất và cô lập khoảng 1 tỷ pound CO2 trong khoảng thời gian 25 năm.

Veritree, được phát triển bởi tensree, một công ty may mặc có “máu mặt” trồng 10 cây cho mỗi mặt hàng quần áo bán ra, sẽ đảm nhận khâu hậu cần. Được xây dựng như một hệ thống kế toán, Veritree cố gắng cung cấp tính minh bạch cho toàn bộ quy trình từ thu thập dữ liệu cấp hiện trường, lập kế hoạch địa điểm, kiểm kê cây và giám sát tác động. Những người trồng cây sử dụng điện thoại của họ để theo dõi những cây mà một nhà tài trợ đã trả tiền để trồng, về cơ bản là tạo ra một bản đồ kỹ thuật số của các cây kỹ thuật số tương ứng. 

Người đứng đầu bộ phận bền vững doanh nghiệp của Samsung, Mark Newton cho biết rằng việc đầu tư vào công nghệ tiên tiến và cái gọi là “các giải pháp dựa trên tự nhiên” là rất quan trọng để chống lại biến đổi khí hậu. 

Theo Samsung, cây ngập mặn là một trong số các bể chứa carbon dựa trên tự nhiên hiệu quả nhất thế giới. Rễ cây ngập mặn, thường được bao phủ bởi nước, giữ và lưu trữ CO2 trong đất. Samsung có kế hoạch làm việc với các thành viên cộng đồng địa phương của vùng Mahajanga của Madagascar, một khu vực phải đối mặt với nạn phá rừng lớn, để đạt được mục tiêu 2 triệu cây vào cuối quý đầu tiên. 

Sáng kiến ​​trồng cây là một phần trong nỗ lực ngày càng phát triển của Samsung về tính bền vững. Ngoài việc sử dụng năng lượng tái tạo tại Hoa Kỳ, công ty gần đây đã tiết lộ một dòng sản phẩm TV thông minh mới với nền tảng NFT tích hợp.

Nguồn: cointelegraph

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io/

Website tin tức: https://ktsonchain.com/

Telegram Group: https://t.me/ktsgroup

Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io

Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo

Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d 

Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot