Quốc hội Ukraine thông qua Luật tài sản ảo sửa đổi

Các nhà lập pháp Ukraine đã thông qua phiên bản cập nhật của luật tiền điện tử của đất nước. Dự luật, được thông qua lần đầu tiên vào năm ngoái, tuy nhiên đã bị Tổng thống Volodymyr Zelensky trả lại cơ quan lập pháp, do yêu cầu một số thay đổi.

Đa số các đại biểu Ukraine ủng hộ với Luật tài sản ảo

Verkhovna Rada, Quốc hội Ukraine, đã thông qua luật mới sẽ điều chỉnh các hoạt động tiền điện tử ở quốc gia này, một quốc gia dẫn đầu ở Đông Âu về việc chấp nhận tiền điện tử. 272 trong số 365 thành viên biểu quyết ủng hộ luật sửa đổi “Về tài sản ảo” trong bài đọc thứ hai và cuối cùng vào thứ Năm.

Dự thảo luật ban đầu được phê duyệt vào đầu tháng 9 năm 2021, nhưng sau đó được Tổng thống Ukraine Zelensky trao lại cho Rada vào tháng 10, với một số khuyến nghị liên quan đến các cơ quan quản lý thị trường tiền điện tử. Những điều này hiện đã được tính đến, Forklog đưa tin.

Ban đầu, dự luật dự kiến ​​thành lập một cơ quan quản lý chuyên trách, nhưng ý tưởng này đã vấp phải sự phản đối của nguyên thủ quốc gia vì lo ngại sẽ gây tốn kém cho ngân sách nhà nước. Các nhà tài trợ của nó đã từ bỏ ý tưởng đó và cũng quyết định miễn nhiệm vụ giám sát của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số.

Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia (NSSMC) và Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) sẽ là những cơ quan quản lý chính đối với lĩnh vực tiền điện tử. NBU sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát của chính phủ đối với việc lưu thông các tài sản ảo được đảm bảo bằng các loại tiền tệ khác và NSSMC sẽ giám sát phần còn lại, bao gồm chứng khoán được thế chấp hoặc các dẫn xuất tiền điện tử.

Ủy ban sẽ cấp giấy phép, giám sát hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ, thiết lập và duy trì sổ đăng ký quốc gia cho các tổ chức hoạt động với tiền điện tử. Nó cũng sẽ có nhiệm vụ thực hiện các thủ tục để xem xét các trường hợp liên quan đến vi phạm luật tài sản ảo và áp dụng các biện pháp trừng phạt tài chính.

Các báo cáo lưu ý thêm rằng Zelensky hiện có mười ngày để ký dự luật thành luật. Tuy nhiên, luật mới sẽ chỉ có hiệu lực sau khi Rada đưa ra những thay đổi cần thiết đối với Bộ luật thuế của Ukraine liên quan đến việc đánh thuế thu nhập và lợi nhuận tiền điện tử. Dự thảo sửa đổi sẽ được đệ trình trong vòng vài ngày.

Nguồn: Newsbitcoin

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot