Quản lý của Justin Bieber bán biệt thự giá 18,5 triệu USD bằng Bitcoin

Ngày nay tiền điện tử ngày càng được sử dụng phổ biến, đã có nhiều cá nhân mua bán bất động sản bằng tiền điện tử. Cụ thể gần đây, ông trùm truyền thông Scooter Braun đã bán một bất động sản ven hồ ở Austin với giá 18,5 triệu USD bằng Bitcoin. 

Đây là giao dịch bất động sản bằng tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử Texas và cũng là một trong những giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ – theo báo cáo của The Wall Street Journal.

Một người có kinh nghiệm trong việc giao dịch tiền điện tiết lộ giao dịch này là một cuộc trao đổi nhận tiền điện tử thay vì tiền mặt, và Bitcoin sẽ là loại tài sản được thanh toán. Theo hồ sơ tài sản, Braun đã mua lại ngôi nhà vào năm 2020.

Giám đốc Wayne Vaughan của Tierion – một công ty lưu trữ dữ liệu trên blockchain, chính là người mua bất động sản này.

Tiền điện tử trong bất động sản đang gia tăng

Hiện tại, các nhà đầu tư tiền điện tài phiệt đang có xu hướng đổ tiền vào thị trường bất động sản hạng sang, mặc dù thực tế là các giao dịch bất động sản từ với tiền điện tử vẫn chưa thực sự phổ biến.

Một trong những ví dụ tiêu biểu cho trường hợp này là vào tháng 2, Tony Buzbee – luật sư nổi tiếng, cựu ứng cử viên thị trưởng đã rao bán ngôi nhà của mình ở Houston và sẵn sàng chấp nhận sử dụng Bitcoin như một hình thức thanh toán.

Hay tập đoàn bất động sản Magnum cho biết họ cũng đã chấp nhận Bitcoin cho CODA (385 First Avenue – Thành phố New York) vào tháng 9 năm 2021. Đây là một dự án khu dân cư sang trọng trị giá 29 triệu USD ở Manhattan.

Thêm vào đó, một công ty môi giới bất động sản có trụ sở tại New York, Algocap Real Estate đã bắt đầu chấp nhận các loại tiền điện tử như Bitcoin, Dogecoin và Ethereum trong giao dịch vào năm ngoái.

Nguồn: finbold

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Official Tiktok: https://www.tiktok.com/@ktscapital
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot