Quần đảo Marshall chính thức công nhận các DAO là pháp nhân

Cộng hòa Quần đảo Marshall (RMI) đã trở thành quốc gia có chủ quyền đầu tiên trên thế giới chính thức công nhận DAO là tổ chức được hoạt động hợp pháp.

Sự phát triển này đến sau khi RMI thông qua Đạo luật về các tổ chức phi lợi nhuận sửa đổi năm 2021. Để đánh dấu cột mốc lịch sử, DAO đầu tiên đạt được tư cách pháp nhân theo luật mới cũng đã được ra đời với sự kết hợp giữa nền tảng giao dịch tiền mã hóa Shipyard Software và Admiralty LLC, dưới sự hỗ trợ của MIDAO Directory Services Inc., một tổ chức trong nước được thành lập để giúp các DAO đăng ký trong Quần đảo Marshall.

Sứ mệnh sáng lập của tổ chức là đơn giản hóa quy trình kết hợp các DAO trong RMI đồng thời đảm bảo tuân thủ quy định đầy đủ. Với động thái trên, RMI hiện mở cửa cho phép bất kỳ DAO nào đăng ký và thiết lập hoạt động tại quốc gia với mong muốn được công nhận hợp pháp trên phạm vi toàn cầu. Bobby Muller, cựu Thư ký trưởng RMI, Chủ tịch và Đồng sáng lập MIDAO cho biết:

“Chúng ta đang ở giữa cuộc cách mạng blockchain và mọi người trên toàn thế giới đang khám phá những cách thức mới cho tổ chức nhằm đưa ra quyết định hiệu quả, bình đẳng hơn. DAO mang đến một cơ hội to lớn để cụ thể hóa điều đó.”

Bên cạnh đó, Quần đảo Marshall cũng sở hữu vị trí độc đáo so với các quốc gia cạnh tranh khác, là nơi lý tưởng nhất cho DAO. Quốc gia có đầy đủ chủ quyền trên thị trường quốc tế, không giống như Wyoming, tiểu bang đầu tiên công nhận DAO, nhưng vẫn phải tuân theo luật liên bang Hoa Kỳ. Hay Quần đảo Cayman và Thụy Sĩ đã đạt được nhiều thành tựu trong việc cởi mở với tiền mã hóa, nhưng không có quy định cụ thể nào về DAO trong luật của họ.

Ngoài ra, thành công của RMI còn được thể hiện trong cơ quan đăng ký lĩnh vực hàng hải, 20% năng lực vận chuyển đường biển của thế giới được đăng ký tại RMI, là bằng chứng cho thấy RMI có thể đáp ứng các nhu cầu riêng của DAO trên quy mô lớn. Trong khi đó, với tư cách là một quốc gia liên kết tự do với Hoa Kỳ, RMI sẽ được hưởng lợi rất lớn từ các cơ quan của nền kinh tế lớn nhất thế giới như Bộ Nội vụ (DOI), Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA), Cục Hàng không Liên bang (FAA) và Quân đội Hoa Kỳ.

Trước đây vào tháng 2 năm 2018, Quần đảo Marshall đã tán thành chiến dịch tạo ra một đồng tiền mã hóa quốc gia, được đặt tên là Marshallese Sovereign (SOV). Sau đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lập tức vào cuộc, chỉ trích kế hoạch này vì lo ngại rằng sẽ làm suy yếu sự ổn định tài chính của quốc gia. Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo của IMF, Quần đảo Marshall vẫn tiếp tục giữ vững lập trường phát triển SOV. Theo thông tin mới nhất được công bố vào năm 2020, SOV sẽ được xây dựng trên blockchain Algorand (ALGO).

Nguồn: cointelegraph

———————

KTS Onchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot