Polkadot trở thành trung tâm của sự phát triển – Có nên đầu tư vào DOT lúc này?

Theo báo cáo từ Electric Capital, Polkadot hiện là hệ sinh thái phát triển on-chain lớn thứ hai sau Ethereum, có hoạt động phát triển cao hơn đáng kể so với các altcoin lớn khác.

Polkadot là trung tâm của sự phát triển

Polkadot có số nhà phát triển cao thứ hai sau Ethereum | Nguồn: Electric Capital

 

Mặc dù Solana đã trở thành điểm thu hút DeFi vào đầu năm nay nhờ sự cường điệu của NFT, nó vẫn theo sau Polkadot khi nói đến tổng số nhà phát triển, với khoảng 1 nghìn – 2 nghìn nhà phát triển.

Polkadot là trung tâm của sự phát triển nhưng không phải cơ hội đầu tư vào lúc này

Polkadot hiện có hơn 1.000 nhà phát triển | Nguồn: Electric Capital

 

Thêm vào đó, mọi người đều biết đến parachain của Polkadot và các cuộc đấu giá của nó. Trong vài ngày tới, dự án chiến thắng đợt đấu giá parachain thứ hai của vòng đầu tiên, Moonbeam, sẽ hoàn thành giai đoạn ra mắt đầy đủ trên Polkadot. Ngoài ra, khi quá trình này hoàn tất, mạng sẽ bật EVM cho người dùng.

Tuy nhiên, ngay cả trước khi Moonbeam hoàn tất quá trình ra mắt, Polkadot đã bắt đầu vòng đấu giá thứ hai. Sau khi Efinity giành được vị trí thứ sáu, Composable Finance đang vượt trội hơn các đối thủ và tìm cách giành chiến thắng cho vị trí thứ bảy.

Polkadot là trung tâm của sự phát triển nhưng không phải cơ hội đầu tư vào lúc này

Đấu giá parachain trên Polkadot | Nguồn: Parachains.info

 

Đây là bằng chứng cho thấy Polkadot sẽ ngày càng thu hút nhiều nhà phát triển và thậm chí có thể trở thành một trung tâm DeFi chính trong tương lai.

Có nên đầu tư vào DOT trong lúc này?

Thu hút nhiều nhà đầu tư hơn với các nhà đầu tư lớn chủ yếu hỗ trợ sự phát triển của mạng lưới nhưng thật đáng tiếc hiện tại không phải lúc nên tham gia.

Do xu hướng giảm chung của thị trường, giá DOT đã giảm đến 43% so với mức ATH, thậm chí đã mất hơn 17,35% trong ba ngày qua.

Nhưng xu hướng giảm giá không phải là vấn đề đối với DOT vì nó hiện đang suy yếu. Mặc dù MACD cho thấy khả năng xảy ra sự phân kỳ giảm giá, nhưng cần có sự xác nhận trong vòng 72 giờ tới.

Polkadot là trung tâm của sự phát triển nhưng không phải cơ hội đầu tư vào lúc này

Hành động giá DOT | Nguồn: TradingView

 

Lúc này, phục hồi là hy vọng duy nhất cho DOT. Nó phải thu hút các nhà đầu tư mới vì không có nhiều sự quan tâm đến việc đầu tư vào tài sản, với tâm lý nhà đầu tư đang giảm xuống thấp nhất trong vòng 7 tháng qua.

Polkadot là trung tâm của sự phát triển nhưng không phải cơ hội đầu tư vào lúc này

Tâm lý nhà đầu tư Polkadot | Nguồn: Santiment

 

Với lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro cho DOT hiện tại là âm, nên tốt nhất là bạn nên chờ đợi một vài cây nến xanh trước khi tham gia.

Nguồn: AMBCrypto

———————

KTSonchain – Chuyên trang tin tức cập nhật 24/7 toàn cảnh về về thị trường tiền điện tử

Website: https://ktscapital.io
Website tin tức: https://ktsonchain.com
Telegram Group: https://t.me/ktsgroup
Official Twitter: https://twitter.com/ktsgroup_io
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/TienSo
Youtube KTS Capital: https://bitly.com.vn/ntcs3d
Youtube KTS GameFi: https://bitly.com.vn/in9kot